Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Trong những giai đoạn gần đây, việc làm xây dựng hay công trình đều có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng tại thị trường Việt Nam. Chính những nhu cầu về nhà ở, vui chơi, giải trí của con người đã thúc đẩy việc làm này phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó việc làm xây dựng/công trình theo giờ cũng không hề kém cạnh. Vậy hãy cùng timviec365.vn bàn bạc kỹ hơn về việc làm theo giờ này với bài viết sau đây bạn nhé.

1. Giới thiệu về việc làm xây dựng/công trình theo giờ

Đừng lầm tưởng việc làm xây dựng/công trình theo giờ với việc làm xây dựng/công trình là một. Để hiểu rõ thì ứng viên cần phân biệt thông qua nhiều khía cạnh cũng như những đặc điểm mà chúng đang sở hữu.

Vì mang tính chất vất vả, lại thường xuyên phải “dầm mưa dãi nắng” cho nên khiến cho không ít doanh nghiệp xây dựng thiếu đi nguồn lực xây dựng/công trình cố định. Nguồn nhân lực làm fulltime vốn không đủ đáp ứng lại thêm nhu cầu việc làm ngày càng gia tăng khiến cho các doanh nghiệp xây dựng phải tuyển thêm các lao động xây dựng/công trình theo giờ thường xuyên.

Giới thiệu về việc làm xây dựng/công trình theo giờ
Giới thiệu về việc làm xây dựng/công trình theo giờ

Có thể nói việc làm xây dựng/công trình đang ở thời hoàng kim, nhu cầu tuyển dụng rất lớn đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, thậm chí còn có những cá nhân tổ chức nhỏ lẻ cũng có nhu cầu thuê lao động để thực hiện cho công trình của họ.

Với việc làm xây dựng/công trình theo giờ, người lao động tham gia sẽ tự do và thoải mái hơn về thời gian làm việc, họ có quyền nhận hay không nhận khi có lời mời gọi từ nhà tuyển dụng.

Một công việc không cố định như việc làm xây dựng/công trình theo giờ không phải là không tốt, họ có thể thỏa thuận mức lương phù hợp nhất với người thuê, có thể “chạy xô” để gia tăng thu nhập trong 1 ngày làm việc,...

Nói chung những người lao động đang chưa có việc làm hoặc những ai đang muốn làm thêm để gia tăng thu nhập thì có thể thử sức với việc làm xây dựng/công trình theo giờ xem sao.

2. Khám phá chi tiết về việc làm xây dựng/công trình theo giờ

Với cương vị là ứng viên đi tìm việc, thiết nghĩ những thông tin về việc làm mà bạn đang quan tâm sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra cơ hội, đồng thời cũng giúp ứng viên xác định xem đây có phải là một công việc phù hợp hay không? Vậy bạn có thể tìm nó ở đâu? 

Đừng lo lắng, tôi sẽ đưa ra những thông tin hữu ích nhất mà bạn đang cần, hy vọng bạn sẽ khai thác triệt để để tìm ra cơ hội cho bản thân mình.

2.1. Những việc làm chủ yếu về xây dựng/công trình theo giờ mà ứng viên có thể tham gia

Trước tiên, bàn về công việc của ứng viên việc làm xây dựng/công trình theo giờ cần phải thực hiện, liệu rằng nó có giống với việc làm xây dựng/công trình hay không?

Những việc làm chủ yếu về xây dựng/công trình theo giờ mà ứng viên có thể tham gia
Những việc làm chủ yếu về xây dựng/công trình theo giờ mà ứng viên có thể tham gia

Ứng viên tham gia việc làm xây dựng/công trình theo giờ sẽ phải thực hiện nhiều đầu việc khác nhau. Vì liên quan tới các công trình xây dựng cho nên người lao động tham gia việc làm này chủ yếu thực hiện nhiệm vụ ở ngoài trời, đôi khi là trong nhà tuy nhiên cũng không có lịch trước. 

Người lao động tham gia việc làm xây dựng/công trình theo giờ chủ yếu nghe theo sự sắp xếp của chủ quản, họ bảo làm gì thì bạn sẽ làm việc đó trong thời gian thỏa thuận từ trước.

Với việc làm xây dựng/công trình, ứng viên chủ yếu sẽ thực hiện khuân vác nguyên vật liệu xây dựng, hỗ trợ cho các thợ xây để hoàn thành nhiệm vụ. Một số nguyên vật liệu cần thiết trong công trình xây dựng đang thi công như là gạch, đất, sỏi, cát, xi măng, bê tông,...

Chi tiết về việc làm xây dựng/công trình theo giờ
Chi tiết về việc làm xây dựng/công trình theo giờ

Ngoài ra, người lao động làm việc làm xây dựng/công trình theo giờ cũng cần phải tiến hành những công việc khác theo sự phân công của chủ thầu hoặc người thuê, hỗ trợ những bộ phận liên quan để họ đạt chỉ tiêu và năng suất như mong đợi.

Một ngày có khi bạn chỉ phải làm vài tiếng, với những công trình lớn mà thiếu người trầm trọng thì có thể họ sẽ thuê theo ngày làm việc. Vì vậy hãy chú ý khoảng thời gian và cân nhắc xem làm thế nào để nhận về nhiều tiền lương nhất bạn nhé.

2.2. Tiêu chí tuyển dụng việc làm xây dựng/công trình theo giờ

Để tham gia vào việc làm xây dựng/công trình theo giờ thì ứng viên cần phải đáp ứng được một số tiêu chí tuyển dụng sau đây:

Thứ nhất, cần đảm bảo sức khỏe tốt, ổn định, không mắc các bệnh nan y hay truyền nhiễm. Những người có vấn đề về sức khỏe sẽ không thể tham gia việc làm này.

Thứ hai, việc làm xây dựng/công trình có tính thời vụ, chính vì vậy mà khi ứng tuyển vào việc làm này bạn cần biết nắm bắt cơ hội, không ngại khó khăn.

Thứ ba, ứng viên cần chăm chỉ, cần cù và chịu khó mới tham gia và hoàn thành nhiệm vụ của việc làm xây dựng/công trình theo giờ tốt nhất.

Tiêu chí tuyển dụng việc làm xây dựng/công trình theo giờ
Tiêu chí tuyển dụng việc làm xây dựng/công trình theo giờ

Thứ ba, trong một vài trường hợp, vị trí tuyển dụng sẽ là những người quản lý thế nên ứng viên cần trang bị đầy đủ các văn bằng, chứng chỉ phù hợp để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rõ bạn là một người có đủ năng lực.

Thứ tư, kỹ năng giao tiếp vẫn là quan trọng mặc dù bạn chỉ gắn bó với công việc trong chốc lát.

Thứ năm, tinh thần trách nhiệm chính là điều mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên dù chỉ là làm việc theo giờ. Họ cần tinh thần ấy từ bạn để năng suất công việc đạt được như ý.

3. Ứng viên việc làm xây dựng/công trình theo giờ sẽ nhận được quyền lợi gì?

Chẳng những có thêm thu nhập mà hơn hết ứng viên của việc làm xây dựng/công trình theo giờ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi làm việc.

Không được tham gia bảo hiểm như nhân viên làm việc fulltime thế nhưng lao động làm việc xây dựng/công trình theo giờ sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn khác xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra, cụ thể như là tiền thưởng nóng khi công việc hoàn thành xuất sắc, được tạo cơ hội làm việc lâu dài khi doanh nghiệp có nhu cầu. 

Ứng viên việc làm xây dựng/công trình theo giờ sẽ nhận được quyền lợi gì?
Ứng viên việc làm xây dựng/công trình theo giờ sẽ nhận được quyền lợi gì?

Vì là công việc tự do cho nên bạn sẽ không bị chịu sự quản lý của bất kỳ ai, ngoài giờ làm việc bạn có quyền quyết định làm tiếp hay nghỉ ngơi, nhận lời đề nghị của ai và từ chối những người không thích,...

Bạn sẽ có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn nếu “chạy xô” càng nhiều, tận dụng triệt để thời gian để có mức thu nhập hấp dẫn nhé.

4. Triển vọng việc làm xây dựng/công trình theo giờ dành cho ứng viên quan tâm

Nếu bạn xác định sẽ gắn bó với việc làm xây dựng/công trình lâu dài thì bạn cần làm tốt nhiệm vụ của mình với vai trò việc làm xây dựng/công trình theo giờ. Đây là nền tảng tốt nhất để bạn nhanh chóng tìm thấy công việc hấp dẫn ổn định như ý, quá trình làm việc tuy ngắn ngủi thế nhưng cũng đủ để nhà tuyển dụng nhận ra năng lực của bạn như thế nào. Chính vì vậy hãy tận dụng cơ hội thể thể hiện bản thân, năng lực với công việc hiện tại. Sau đó đề nghị với nhà tuyển dụng về việc làm chính thức.

Làm việc xây dựng/công trình theo giờ sẽ giúp cho sinh viên chuyên ngành này có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế phục vụ cho hành trình tìm kiếm việc làm trong tương lai. Kinh nghiệm chính là thứ bạn không thể có khi không lăn xả ngoài xã hội.

Triển vọng việc làm xây dựng/công trình theo giờ dành cho ứng viên quan tâm
Triển vọng việc làm xây dựng/công trình theo giờ dành cho ứng viên quan tâm

Dù bạn là ai, ở tầng lớp nào thì hãy xác định mình có thể đi lên từ vạch xuất phát. Hãy tự tin rằng mình sẽ làm được và phấn đấu thật nhiều để có được những thứ mình mong đợi. Hãy cho bản thân một cơ hội bằng cách làm việc hết mình, phấn đấu và không ngừng cố gắng.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết về việc làm xây dựng/công trình theo giờ, hy vọng các ứng viên sẽ biết nắm bắt cơ hội để có sự nghiệp ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

việc làm theo giờ

Việc làm xây dựng theo giờ hấp dẫn

Bạn là người đam mê kinh doanh, muốn kiếm thêm thu nhập và thỏa mãn đam mê này? Vậy thì việc làm xây dựng/công trình không phù hợp với bạn rồi, hãy khám phá những thông tin về việc làm bán hàng theo giờ, biết đâu nó lại giúp bạn thành công. Đón đọc bài viết mà timviec365.vn đưa ra sau đây để hiểu rõ hơn việc làm này bạn nhé.

Việc làm bán hàng theo giờ