Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Bốc vác theo giờ chính là việc làm được nhiều lao động phổ thông quan tâm và tìm kiếm, vậy bạn hiểu gì về nó? Để sở hữu việc làm này thì cần những yêu cầu nào? Khám phá thú vị về việc làm bốc vác theo giờ với bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Làm rõ việc làm bốc vác theo giờ là gì?

Nhiều người lầm tưởng công việc bốc vác với việc làm bốc vác theo giờ chính là một, tuy nhiên chúng lại có những khác biệt rõ ràng mà bạn cần phải tìm hiểu mới thấy.

Theo như tên gọi thì đây là việc làm khá dễ hiểu, nó là việc làm bốc vác hàng hóa sử dụng chủ yếu sức lực của bản thân để di chuyển hàng hoá được yêu cầu đến một địa điểm khác. Có một điểm khác biệt so với việc làm bốc vác thông thường đó là thời gian, với bốc vác theo giờ thì người lao động sẽ được thuê trong một thời gian ngắn khoảng vài tiếng đồng hồ.

Làm rõ việc làm bốc vác theo giờ là gì?
Làm rõ việc làm bốc vác theo giờ là gì?

Vì là việc làm phổ thông không yêu cầu về bằng cấp trình độ cho nên nó phù hợp với nhiều đối tượng tham gia, chẳng hạn như học sinh, sinh viên, người trung tuổi, đôi khi là phụ nữ,... miễn là có sức khoẻ tốt. Công việc này có thể giúp họ kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống hiện tại, đặc biệt nó phù hợp với những bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm hoặc những người lao động không có công ăn việc làm ổn định,...

Nhiều người nói rằng bốc vác và bốc vác theo giờ chẳng khác nhau, tuy nhiên đó là họ chưa phân tích kỹ mà thôi. Hệ thống lại thì 2 việc làm này có rất nhiều điểm khác nhau đấy nhé.

Việc làm bốc vác theo giờ là một công việc mang tính lưu động, nói cách khác là không cố định. Người lao động chỉ được thuê ở một khoảng thời gian nhất định khi đơn vị thuê phát sinh nhu cầu, lương thì được trả theo giờ làm việc. 

Công nhân bốc vác sẽ có nơi làm việc cố định, thời gian làm việc cố định và tiền lương ổn định theo hàng tháng thế nhưng bốc vác theo giờ lại không như vậy. Hàng hoá của những người làm bốc vác theo giờ thường không cố định, tuỳ vào đơn vị thuê bốc vác phát sinh hoạt động bốc vác đối với hàng hoá nặng hay nhẹ thì họ cần phải đáp ứng.

Trong cùng một ngày, người lao động bốc vác theo giờ có thể “chạy xô” với nhiều lời mời gọi khác nhau, để đảm bảo kiếm được nguồn thu nhập hấp dẫn nhất thì họ cần phải cân đối thời gian làm sao để nhận được nhiều đơn càng tốt.

Bạn hiểu gì về việc làm bốc vác theo giờ?
Bạn hiểu gì về việc làm bốc vác theo giờ?

Một số đơn vị thuê bốc vác vẫn tính lương cho công nhân bốc vác theo giờ theo sản lượng hàng hóa bốc vác, tuy nhiên điều đó diễn ra không phổ biến. Chủ yếu vẫn là bốc vác tính theo giờ làm việc thực tế, chính xác là khoảng thời gian mà người lao động làm việc cho đơn vị thuê bốc vác.

Với một nghề không có tính chất ổn định và không được đảm bảo như bốc vác theo giờ, liệu rằng ứng tuyển có dễ dàng hay không? Họ sẽ phải thực hiện những đầu việc gì? Thắc mắc này sẽ được làm rõ với nội dung bên dưới, mời các bạn theo dõi.

2. Việc làm bốc vác theo giờ bao gồm những đầu việc nào?

Không cần phải nói thì chắc hẳn mọi người ở đây cũng đều hiểu rằng nhiệm vụ chính của việc làm bốc vác theo giờ chính là “bốc vác”. Người lao động sẽ sử dụng sức lực của bản thân để tiến hành bốc vác loại hàng hoá nào đó theo yêu cầu của người thuê.

Các đơn vị có thể thuê bốc vác khi có nhu cầu bốc vác hàng hóa từ kho lên xe hàng, bốc vác hàng hóa từ xe xuống kho của đối tác hoặc là các di chuyển khác, miễn là hàng hoá được vận chuyển đến đúng địa điểm được yêu cầu.

Bốc vác theo giờ là làm gì?
Bốc vác theo giờ là làm gì?

Làm việc bốc vác theo giờ bạn sẽ không có cơ hội lựa chọn hàng hóa bốc vác, tất cả đều được thực hiện theo sự chỉ đạo của người thuê và đương nhiên bạn phải hoàn thành những đầu việc được giao thì mới nhận được tiền thù lao tương xứng.

Tuỳ vào loại hàng hóa nặng hay nhẹ mà hình thức bốc vác cũng là khác nhau, đây là một căn cứ quan trọng để cả 2 thỏa thuận tiền công một cách phù hợp nhất. Bốc vác loại hàng nặng thì tiền công sẽ được trả cao hơn với những hàng hoá nhẹ, mọi thứ sẽ dừng lại ở mức độ tương đối cho nên bạn cần phải sử dụng kỹ năng thương lượng là chủ yếu.

Với một người bốc vác theo giờ, vì không phải là công việc số định cho nên họ sẽ có quyền chấp nhận hoặc từ chối bất cứ lời mời gọi nào từ những người có nhu cầu. Khi gặp vấn đề về sức khỏe, lao động bốc vác theo giờ có thể cho phép bản thân nghỉ ngơi để dưỡng sức mà không cần xin phép bất cứ một ai - điều mà các công nhân bốc vác fulltime không có được.

Những đầu việc của việc làm bốc vác theo giờ phải thực hiện
Những đầu việc của việc làm bốc vác theo giờ phải thực hiện

Làm việc full sẽ phải tuân thủ theo toàn bộ sự điều động của quản lý, như vậy rõ ràng làm việc bốc vác theo giờ cũng có những điểm thú vị riêng rất thích hợp cho những ai không thích gò bó hay làm việc trong khuôn khổ.

3. Tìm hiểu những yêu cầu tuyển dụng với việc làm bốc vác theo giờ

Bốc vác theo giờ là nghề phổ thông chủ yếu sử dụng sức lực của người lao động, chính vì vậy mà đây được đánh giá là công việc khá nặng nhọc. Vậy nên đối tượng phù hợp làm công việc này nhất là người lao động từ 18 - 35 tuổi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc mà lại nằm trong độ tuổi này thì có thể tham gia ứng tuyển ngay nhé.

Bên cạnh sức khỏe, lao động bốc vác theo giờ còn phải có được sự cẩn thận và tỉ mỉ. Bốc vác hàng hóa cần phải có kỹ thuật nếu không sẽ làm chúng bị hư hỏng, gây thiệt hại cho chủ đầu tư và cho chính bản thân mình. Vậy nên yếu tố cẩn thận là vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu những yêu cầu tuyển dụng với việc làm bốc vác theo giờ
Tìm hiểu những yêu cầu tuyển dụng với việc làm bốc vác theo giờ

Nếu xác định gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp với nghề nghiệp này thì ứng viên còn phải rèn luyện đức tính chăm chỉ, chịu khó. Kiên trì trong mọi hành động khiến bạn nhanh chóng điều khiển được suy nghĩ và thấy công việc không quá khó khăn như bạn nghĩ.

 Nếu đã nắm rõ công việc cũng như biết tiêu chí tuyển dụng đối với việc làm bốc vác theo giờ rồi thì cũng đừng vội ứng tuyển bởi vì bạn cần phải tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích liên quan đến quyền lợi mà mình nhận được khi tham gia việc làm là gì. Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề quan trọng này.

4. Quyền lợi hấp dẫn dành cho việc làm bốc vác theo giờ

Việc làm bốc vác theo giờ không đem lại cho bạn những quyền lợi cố định như công nhân bốc vác fulltime thế nhưng mức lương có thể được cải thiện nếu như bạn chịu khó và chăm chỉ.

Bạn có thể nhận được nhiều việc trong cùng một ngày với các mức lương thương lượng cho nên tính ra tổng thu nhập tính theo ngày có khả năng cao hơn so với công nhân bốc vác làm việc cố định.

Với những thời điểm “vàng” như ban đêm, các ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, tết mà bạn có thể tham gia thì thu nhập đảm bảo nguồn thu nhập là không nhỏ. Tuy nhiên sức khoẻ vẫn là quan trọng nhất, hãy cân nhắc sức khỏe của mình có thể đáp ứng lượng công việc như thế nào để làm việc cho hiệu quả nhé. 

Quyền lợi hấp dẫn dành cho việc làm bốc vác theo giờ
Quyền lợi hấp dẫn dành cho việc làm bốc vác theo giờ

Ngoài tiền lương thì lao động bốc vác còn được thưởng thêm coi như tiền bồi dưỡng, tất nhiên không phải làm việc cho ai cũng được nhận khoản tiền này. Thông thường với những loại hàng hoá có khối lượng lớn, bốc vác vất vả thì họ mới trả thêm coi như là bồi dưỡng, còn các trường hợp khác thì còn phải xem xét.

Vậy là toàn bộ thông tin về việc làm bốc vác theo giờ đã được làm rõ, nếu có nhu cầu với việc làm này thì bạn hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển cùng với các lựa chọn có ở timviec365.vn. Truy cập ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào nhé!

việc làm theo giờ

Việc làm bán hàng theo giờ

Việc làm bán hàng theo giờ cũng là một trong những nghề được ứng viên lựa chọn nhiều. Để gia tăng thêm thu nhập, bạn có thể tham khảo việc làm này, những thông tin bên dưới sẽ trợ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng.

Việc làm bán hàng theo giờ