Việc làm trông trẻ theo giờ

SAQWESCông Ty Cần Tuyển Nhân Viên Làm Thêm Theo Giờ 2-3hngày Lương7-9triệu Có Thể Được Làm Lâu Dài Với Công Ty

Cổ Phần Starlynx Trust2

20,000-25,000 VNĐ/ giờ

Bán thời gian

Huyện Ba Bể, Hải Phòng

SAQWESCông Ty Cần Tuyển Nhân Viên Làm Thêm Theo Giờ 2-3hngày Lương7-9triệu Có Thể Được Làm Lâu Dài Với Công Ty

Cổ Phần Starlynx Trust2

20,000-25,000 VNĐ/ giờ

Bán thời gian

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

chuyển đồ

tnhh VAST

25,000 VNĐ/ giờ

Toàn thời gian

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Trông trẻ theo giờ hiện đang là công việc làm thêm được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc này qua bài viết sau của timviec365.vn nhé. 

1. Nhu cầu công việc trông trẻ theo giờ hiện nay

Trong xã hội hiện đại, công việc và gánh nặng về tài chính trở thành một nỗi lo toan đối với nhiều bậc phụ huynh khi không có nhiều điều kiện ở nhà trông nom con cái. Dịch vụ trông trẻ theo giờ được nhiều phụ chọn lựa. Đặc biệt tại những thành phố lớn với mật độ công việc cao như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng,... dịch vụ này không còn xa lạ mà dần trở nên phổ biến khi hỗ trợ nhiều bậc cha mẹ trong quá trình quản lý con cái cũng như rèn giũa cho con trẻ tính tự lập. 

Nhu cầu công việc trông trẻ theo giờ hiện nay
Nhu cầu công việc trông trẻ theo giờ hiện nay

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện hay nhu cầu thuê một người giúp việc hay trông trẻ toàn thời gian. Dịch vụ trông trẻ theo giờ đã ra đời và giúp các phụ huynh giải tỏa được áp lực của việc vừa trông con cái vừa làm việc và tiết kiệm chi phí đồng thời linh hoạt về mặt thời gian sao cho phù hợp với thời gian biểu sinh hoạt, ăn - học - chơi của bé cũng như lịch làm việc của mẹ. 

2. Giới thiệu về công việc trông trẻ theo giờ

2.1. Tổng quan công việc trông trẻ theo giờ

Mỗi gia đình sẽ có một nếp sinh hoạt cũng như thói quen sinh hoạt riêng. Những gia đình lao động tự do sẽ có giờ giấc sinh hoạt khác với những gia đình có bố mẹ làm việc theo giờ hành chính. Chính từ những sự khác biệt trong nhu cầu và thói quen này, dịch vụ trông trẻ theo giờ đã phát huy được tối đa lợi ích nó mang lại khi thuận tiện về mặt thời gian. 

Tổng quan công việc trông trẻ theo giờ
Tổng quan công việc trông trẻ theo giờ

Có thể hiểu đơn giản, nhân viên trông trẻ theo giờ sẽ được phân công trông trẻ trong một thời gian cố định trong ngày hoặc linh động dựa theo nhu cầu của gia đình chủ nhà. Trong nhiều trường hợp khi các bố mẹ gặp những vấn đề đột xuất cần đến chỗ làm hoặc giải quyết bên ngoài phạm vi gia đình, các nhân viên trông trẻ cũng sẽ cần sắp xếp thời gian hoặc được phân công công việc hỗ trợ các bậc phụ huynh trông nom con cái. 

2.2. Nhiệm vụ chính của nhân viên trông trẻ theo giờ 

Nhân viên trông trẻ theo giờ sẽ cần chuẩn bị cho bản thân những nghiệp vụ về giáo dục, chăm nom con trẻ nhất định tùy theo yêu cầu cũng như đặc điểm về độ tuổi, sở thích của các bé. Thông thường, nhiệm vụ chính của các nhân viên trông trẻ sẽ là chăm sóc, đảm bảo nhịp độ sinh hoạt ăn ngủ cho các bé, hỗ trợ các bé trong những công việc như vệ sinh cá nhân, giải trí, cùng các bé tham gia các hoạt động vui chơi tại nhà. 

Nhiệm vụ chính của nhân viên trông trẻ theo giờ
Nhiệm vụ chính của nhân viên trông trẻ theo giờ 

Tuy nhiên, tùy theo số tuổi mà mỗi gia đình sẽ có những yêu cầu riêng. Các bé dưới 3 tuổi sẽ cần một sự chăm nom đặc biệt hơn khi ở độ tuổi này các em chưa hoàn thiện tất cả các năng lực và hành vi xã hội. Nhân viên trông trẻ cũng sẽ phải chăm chút cũng như dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt, mất nhiều công sức chăm sóc hơn. Các bé ở độ tuổi từ 4 - 8 tuổi đã hoàn thiện về hành vi xã hội và có thể tự chủ động trong các công việc của cá nhân. Khi trông các bé ở độ tuổi này, nhiệm vụ chính của các nhân viên trông trẻ theo giờ là đảm bảo trong khoảng thời gian làm việc các bé giữ gìn vệ sinh, ăn đủ bữa. Nhân viên trông trẻ cũng có thể hỗ trợ các em thêm trong quá trình làm bài tập trên lớp và cùng các em chơi tại nhà. Công việc của các nhân viên trông trẻ theo giờ cũng sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn, phần lớn sẽ chỉ quản lý các hoạt động sinh hoạt của các em sao cho đúng với nề nếp khoa học và hoàn thành những gì phụ huynh căn dặn. 

3. Yêu cầu của công việc trông trẻ theo giờ

Mỗi công việc dù là đơn giản nhất cũng sẽ có những yêu cầu riêng về kỹ năng, kiến thức. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng khám phá xem nhân viên trông trẻ theo giờ sẽ cần trang bị cho bản thân những gì nhé.

3.1. Yêu cầu về kỹ năng và kiến thức của nhân viên trông trẻ theo giờ

Nhiều bậc phụ huynh không quá đặt nặng các yêu cầu về độ tuổi, giới tính, ngoại hình hay trình độ học vấn của nhân viên trông trẻ theo giờ. Một số gia đình dễ tính sẽ chỉ yêu cầu nhân viên có lịch làm việc phù hợp với khung thời gian cần người trông trẻ của phụ huynh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều gia đình đưa ra những điều kiện nhất định khi tuyển dụng nhân viên trông trẻ theo giờ. 

Yêu cầu về kỹ năng và kiến thức của nhân viên trông trẻ theo giờ
Yêu cầu về kỹ năng và kiến thức của nhân viên trông trẻ theo giờ

Thông thường, người làm công việc trông trẻ theo giờ sẽ là phụ nữ trên 30 tuổi, có kiến thức và kinh nghiệm nhất định trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng con trẻ. Đây có thể là các kiến thức trong sách vở hoặc được đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn của mỗi người. Nhưng cũng có nhiều gia đình chọn các bạn sinh viên đã/ đang học các ngành sư phạm như mầm non, tiểu học được đào tạo bài bản trên trường lớp các kiến thức khoa học về trẻ con, kiến thức về dinh dưỡng, tâm lý học để con trẻ được tiếp xúc và phát triển một cách toàn diện nhất. 

Để thực hiện tốt công việc trông trẻ, người đảm nhận nhiệm vụ phải có thái độ và cách sinh hoạt chuẩn mực, không bất lịch sự, tục tằn bởi con trẻ sẽ dễ bị ảnh hưởng và nhiễm những tính cách xấu. Tiếp theo, họ cần có kỹ năng nhất định trong việc quản lý con trẻ, xây dựng cho con trẻ những tính cách tốt. Ví dụ: sau khi chơi đồ chơi phải để lại vào vị trí cất, sau khi ăn xong phải đem rác bỏ đi, ngồi cách xa tv ít nhất 2 mét,... Những điều nhỏ nhặt này sẽ ảnh hưởng về lâu về dài khi con trẻ tiếp xúc thường xuyên với nhân viên trông trẻ. 

3.2. Những ca làm việc phổ biến của công việc trông trẻ theo giờ

Với các em bé dưới 3 tuổi, thường công việc trông trẻ sẽ kéo dài 8 tiếng từ 8h sáng đến 17h chiều nếu như cha mẹ bé là nhân viên làm việc theo giờ hành chính. Trong những trường hợp các bé đã lớn hơn, được tham gia đi học tại các cơ sở đào tạo giáo dục mầm non hoặc cấp tiểu học giờ làm việc của nhân viên trông trẻ có thể bắt đầu từ sau khi các em kết thúc giờ học ở trường, đến khi cha mẹ bé về nhà, tương đương với từ 16h - 19h. Trong nhiều trường hợp cha mẹ các bé phải tăng ca hoặc có ca làm vào tối muộn, giờ trông trẻ có thể từ 16h - 22h tùy theo giờ làm việc và giờ về nhà của cha mẹ các bé. 

4. Mức lương và đãi ngộ của công việc trông trẻ theo giờ

Đối với bất kỳ công việc nào cũng cần tình yêu và công việc trông trẻ cũng vậy. Để các bé nghe lời và vào khuôn khổ, nề nếp cũng như thân quen với người trông trẻ người nhân viên sẽ phải có lòng yêu trẻ và sẵn sàng lăn xả, chấp nhận những khó khăn khi làm quen với các em. 

Mức lương và đãi ngộ của công việc trông trẻ theo giờ
Mức lương và đãi ngộ của công việc trông trẻ theo giờ

Song hành cùng những vất vả thì công việc trông trẻ theo giờ được đánh giá là một trong những công việc bán thời gian có mức lương cao nhất. Thông thường, mức lương sẽ giao động từ 40.000 đồng/ giờ. Với những gia đình có nhu cầu cần người trông trẻ thường xuyên hằng ngày, trong một tháng nhân viên trông trẻ có thể nhận được mức lương lên đến 5.000.000 đồng. 

Với sự phát triển vượt bậc và mật độ làm việc không ngừng nghỉ của các ngành nghề trong xã hội, công việc trông trẻ theo giờ đang trở thành vị cứu tinh giúp các ông bố bà mẹ chăm lo và đảm bảo được sức khỏe của con cái. Hãy tham khảo thêm những công việc khác trên trang web của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

việc làm theo giờ

Rửa bát theo giờ

Không yêu cầu về ngoại hình hay trình độ bằng cấp, với mức lương triển vọng công việc rửa bát theo giờ hiện đang được nhiều người lao động quan tâm và tìm hiểu. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm về công việc này nhé. 

Rửa bát theo giờ