Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Cũng như nhiều công việc khác, ngoài nhân viên chính thức, Doanh nghiệp cũng thường tuyển thêm những nhân sự làm part time hay làm theo giờ. Và đặc biệt, đối với ngành chuyên biệt như tổ chức sự kiện, thì bạn càng dễ dàng tìm kiếm được các việc làm tổ chức sự kiện theo giờ. Mình sẽ phân tích rõ trong bài viết dưới đây.

1. Việc làm tổ chức sự kiện theo giờ là gì?

Đúng như tên gọi của nó, bạn sẽ tham gia vào hỗ trợ sự kiện trong thời gian ngắn, khoảng vài tiếng đồng hồ. Tùy theo quy mô của sự kiện, mà số lượng người trong ban tổ chức lại thay đổi khác nhau. Nhưng hầu hết, để có một sự kiện thành công, thường có sự góp sức rất nhiều của các bạn hỗ trợ theo giờ hoặc các bạn cộng tác viên. 

Việc làm tổ chức sự kiện theo giờ là gì?
Việc làm tổ chức sự kiện theo giờ là gì?

Là một nghề, một loại hình được coi là mới mẻ tại thị trường Việt Nam những năm gần đây, tổ chức sự kiện ngày càng phát triển nhanh chóng như một cách thức để quảng bá thương hiệu và sản phẩm mới của doanh nghiệp. Sự kiện cũng được diễn ra với nhiều hình thức khác nhau, có thể là một buổi lễ khánh thành, các cuộc thi, hội thảo khách hàng, hội thảo, triển lãm,... Qua đó chúng ta cũng thấy được vị trí quan trọng của tổ chức sự kiện trong cuộc sống hiện nay.

Để một sự kiện có thể thành công, cần sự góp sức của rất nhiều người. Vì vậy, nhân lực của một công ty không thể đảm nhiệm được tại tất cả vị trí, đặc biệt là trong những sự kiện lớn. Và lúc này, một giải pháp được đặt ra là, họ sẽ đi thuê những nhân sự bên ngoài về giúp họ chạy sự kiện. Và đó là lý do tại sao việc làm tổ chức sự kiện theo giờ ra đời.

Vì công việc này giống như một cách quảng cáo cho các doanh nghiệp, nên việc tuyển dụng cũng rất dồi dào. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc tổ chức sự kiện này trên các kênh tìm kiếm việc làm uy tín. 

2. Lợi ích của việc làm tổ chức sự kiện theo giờ

Mỗi một công việc khác nhau, sẽ đều mang lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Bất kể là bạn làm việc gì, với vị trí gì, bạn cũng sẽ học hỏi được kinh nghiệm khác nhau khi ra ngoài cuộc sống. Việc làm tổ chức sự kiện theo giờ này cũng vậy. Mình sẽ điểm qua những lợi ích của công việc này ngay dưới đây.

Lợi ích của việc làm tổ chức sự kiện theo giờ
Lợi ích của việc làm tổ chức sự kiện theo giờ

+ Đầu tiên, về khoản hỗ trợ khi tham gia sự kiện. Khi bạn đăng ký sẽ có những thông tin về quyền lợi được hưởng, bạn hãy chú ý mục này nhé. Thường số kinh phí bạn được hỗ trợ sẽ tính theo tiếng làm việc, tức bạn làm mấy tiếng sẽ tự nhân lên. Thông thường, khi hỗ trợ sự kiện, bạn sẽ chỉ cần làm trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng tùy theo quy mô của sự kiện. Công việc của bạn khi làm sẽ bắt đầu từ phần setup sân khấu, chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho sự kiện, tất cả các khâu quan trọng trước như bố trí, nội dung và hình thức sự kiện đều đã có sẵn. Sau khi kết thúc sự kiện, bạn sẽ thu dọn lại địa điểm tổ chức.

Thường các bạn học sinh, sinh viên hay tham gia dưới hình thức này. Bởi ngay sau khi kết thúc sự kiện, bạn sẽ được lấy luôn “lương” của mình, mà không cần phải đợi chờ. 

+ Thứ hai, dưới hình thức này, bạn có thể được tham gia vào nhiều sự kiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau, vì sự kiện sẽ thường kết thúc trong vòng 1 buổi đến 1 ngày mà thôi. 

+ Thứ ba, bạn được tiếp xúc với nhiều đơn vị tổ chức khác nhau, có thể học hỏi và kết giao thêm nhiều mối quan hệ mới.

+ Thứ tư, bạn sẽ trau dồi thêm được nhiều kỹ năng mới, như là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm một cách hiệu quả.

+ Thứ năm, ở một vài sự kiện lớn, khi bạn tham gia sự kiện, ngoài hỗ trợ kinh phí cho bạn ra, họ sẽ có thể cung cấp thêm cho bạn một bản chứng chỉ của ban tổ chức, chứng tỏ bạn là nhân sự đã tham gia sự kiện. 

+ Cuối cùng, có lẽ bạn ít để ý đến. Nhưng nếu bạn có ý định sẽ theo đuổi ngành nghề này trong tương lai, bạn có thể bổ sung thông tin này vào phần hoạt động trong CV xin việc. Vì một công ty chuyên về tổ chức sự kiện, họ sẽ ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm thực tế, và có những có kỹ năng phù hợp.

3. Yêu cầu để đảm nhiệm vị trí việc làm tổ chức sự kiện theo giờ

Mỗi một công việc sẽ có những yêu cầu khác nhau, và việc làm tổ chức sự kiện theo giờ cũng vậy. Những yêu cầu sau đây theo mình là cần thiết khi bạn làm công việc này.

Yêu cầu để đảm nhiệm vị trí việc làm tổ chức sự kiện theo giờ
Yêu cầu để đảm nhiệm vị trí việc làm tổ chức sự kiện theo giờ

+ Người có kinh nghiệm. Không phải hoàn toàn nhưng phần lớn các công ty sẽ ưu tiên những người đã có kinh nghiệm làm việc trước đó. Bởi như bạn biết, tổ chức sự kiện là công việc yêu cầu phải thật sự nhanh nhẹn, và những người có kinh nghiệm sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu xem mình sẽ phải làm gì. Mọi thao tác diễn ra trong sự kiện đều rất gấp rút, không ai có đủ kiên nhẫn để giải thích từng thứ một cho bạn, sẽ làm chậm tiến độ công việc của họ.

+ Sự nhiệt huyết của ứng viên. Đúng vậy, vì bản chất của công việc này là cần sự nhanh nhẹn và năng động. Để một sự kiện thành công, cần phải tỉ mỉ và chỉn chu trong từng khâu một, phải giữ được nhiệt huyết. Kể cả là bạn làm theo giờ đi chăng nữa cũng vậy, họ sẽ đánh giá cao thái độ của bạn.

+ Nghiên cứu kỹ trước sơ đồ phân công vị trí, cũng như những công việc mình phải đảm nhiệm. Bởi bạn không tham gia trực tiếp vào quá trình nghiên cứu và xây dựng nội dung, nên bạn sẽ rất bỡ ngỡ khi diễn ra sự kiện. Việc nghiên cứu trước thông tin này là cần thiết giúp bạn có thể hoàn thành được nhiệm vụ một cách hiệu quả.

4. Lưu ý khi tìm các việc làm tổ chức sự kiện theo giờ

Lưu ý khi tìm các việc làm tổ chức sự kiện theo giờ
Lưu ý khi tìm các việc làm tổ chức sự kiện theo giờ

Cũng như đã đề cập ở trên, đây là một công việc hot hiện nay, nên cũng có rất nhiều bạn (đặc biệt là sinh viên) tìm kiếm công việc này như một cách kiếm thêm kinh phí và kinh nghiệm. Do đó, dựa vào độ thu hút của công việc, cũng xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo với mục đích xấu. Vì vậy, khi đăng ký việc làm tổ chức sự kiện theo giờ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Nắm rõ được công ty tổ chức sự kiện, quy mô sự kiện và vai trò của bạn trong sự kiện,... để tránh được lừa đảo của các đối tượng xấu.

Chuẩn bị phương tiện di chuyển, thuận tiện trong quá trình đi lại của mình.

Đến đúng giờ, làm đúng nhiệm vụ được giao.

5. Tìm những việc làm tổ chức sự kiện ở đâu

Tìm những việc làm tổ chức sự kiện ở đâu
Tìm những việc làm tổ chức sự kiện ở đâu

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy công việc này ở các trang như Facebook, đây là nơi mình nghĩ là đầu tiên họ sẽ tìm kiếm. Bởi đây là mạng xã hội có đông đảo người dùng, mà phần lớn trong số đó là những bạn trẻ, vì vậy sẽ giúp tăng cơ hội tìm được người hỗ trợ hơn. Thứ hai, bạn có thể dễ dàng liên lạc được với người tuyển và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể lên các trang web tìm việc khác như trang của timviec365.vn, hay các trang web tìm freelancer, việc tự do.

Dù sao đây cũng là công việc theo mình rất thích hợp với học sinh và sinh viên, các bạn có thể lấy nó làm trải nghiệm cho định hướng công việc trong tương lai.

Khi làm một công việc gì, hãy luôn dùng sự nhiệt huyết của chính mình, điều đó sẽ giúp bạn thành công.

Hy vọng những thông tin trên về việc làm tổ chức sự kiện theo giờ trên đã giúp được cho bạn hiểu rõ về công việc này. Chúc các bạn có thể tìm được cho mình một công việc như mong muốn. 

việc làm theo giờ

Việc làm phục vụ tiệc cưới theo giờ

Ngoài ra, còn có một nghề tương tự là việc làm phục vụ tiệc cưới theo giờ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Việc làm phục vụ tiệc cưới theo giờ