Việc làm theo giờ tại Hải Phòng

Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng là một trong những thành phố sầm uất nhất nước ta với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng timviec365.vn khám phá những việc làm theo giờ tại Hải Phòng xem có gì thú vị nhé. 

1. Tổng quan vị trí thành phố cảng Hải Phòng

Ở miền Bắc, có thể nói thành phố Hải Phòng là thành phố cảng. giữ vai trò quan trọng cũng như góp phần đem lại giá trị kinh tế, văn hóa đặc biệt cho nước ta. Không chỉ là thành phố cảng góp phần thông thương hàng hóa của Việt nam từ tỉnh này sang tỉnh khác, hỗ trợ quá trình xuất nhập khẩu đây còn là thành phố mũi nhọn về công nghiệp, giáo dục. thương mại. Thành phố Hải Phòng thuộc nhóm 5 thành phố trung ương tại đất nước ta với những đóng góp to lớn cho khu vực duyên hải Bắc Bộ. 

Tổng quan vị trí thành phố cảng Hải Phòng
Tổng quan vị trí thành phố cảng Hải Phòng

Tuy nhiên có thể nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết, Hải Phòng là thành phố được tách ra khỏi các tiểu khu của tỉnh Quảng Ninh và chính thức được đặt tên và thành lập năm 1888. Chỉ cách thủ đô Hà Nội 106 km, Hải Phòng là đơn vị tiên phong đi đầu trong các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội cũng như công nghệ thông tin - những ngạch phát triển hiện đại mà nước ta đang theo đuổi. Không chỉ vậy, Hải Phòng với lợi thế cảng biển đã trở thành hành lang vành đai hợp tác kinh tế của nước ta và nước bạn Trung Quốc. Những thành tựu về khoa học kỹ thuật, đề cao công tác giáo dục đào tạo và phát triển kinh tế đã giúp Hải Phòng vươn lên dẫn đầu và trở thành một trong những thành phố có mức tăng trưởng cao nhất khu vực Duyên hải Bắc Bộ. 

Bên cạnh những thành tích đáng kể về kinh tế, hẳn không nhiều người biết rằng Hải Phòng còn là thành phố đặt trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân Việt Nam, Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân.

2. Đánh giá mật độ tăng trưởng và nhu cầu tuyển dụng của Hải Phòng 

Có thể nói, tại khu vực Duyên hải Bắc Bộ Hải Phòng là thành phố đi đầu với những tiềm năng về du lịch, kinh tế khi sức hút của thành phố ngày một tăng mạnh. Đặc biệt, ẩm thực của Hải Phòng luôn được du khách bốn phương đánh giá cao với giá thành hợp lý nhưng lại vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ nổi bật với những thành tích về du lịch, nhưng con số đã phản ánh đầy đủ đà tăng trưởng của Hải Phòng những năm trở lại đây đang đạt ngưỡng cao kỷ lục. 

Đánh giá mật độ tăng trưởng và nhu cầu tuyển dụng của Hải Phòng
Đánh giá mật độ tăng trưởng và nhu cầu tuyển dụng của Hải Phòng 

Với số tổng sản phẩm địa bàn GRDP, Hải Phòng đã có mức tăng trưởng gấp 2 lần chỉ trong 5 năm từ 2016 đến 2020 so với giai đoạn 2011 đến 2015, thậm chí đây là mức tăng trưởng gấp 2,1 tốc độ tăng trưởng chung của cả nước. Thu nhập bình quân đầu người tại Hải Phòng cũng tăng mạnh gấp 1,95 lần mức GDP chung của cả nước. 

Hải Phòng là một thành phố trẻ với lối tư duy trẻ. Khác với nhiều tỉnh thành, Hải Phòng được đánh giá là nơi  các giá trị truyền thống và hiện đại giao thoa và kết hợp rất khéo léo. Thành phố vẫn giữ được các giá trị cổ xưa, các phong tục, nét văn hóa ẩm thực cũ nhưng cũng rất cởi mở, thông minh khi không ngừng học tập, tiếp thu những giá trị văn hóa hiện đại. Việc Hải Phòng không ngừng đổi mới đã thu hút các nhà đầu tư. 

Đặc biệt, tốc độ phát triển của Hải Phòng luôn dẫn đầu bởi thành phố có lợi thế về giao thông: từ đường bộ, đường sắt, đường thủy (đường sông - biển), đường hàng không và hệ thống cảng hiện đại, được quản lý nghiêm ngặt. Hạ tầng giao thông của Hải Phòng không chỉ đa dạng mà còn được đảm bảo về chất lượng, được kiện toàn, hệ thống và khoa học. 

Tham khảo thêm: Tìm việc làm theo giờ tại Hà Nội lương cao, uy tín

3. Nhu cầu tìm việc làm theo giờ tại Hải Phòng

Với mức tăng trưởng cũng như sức hút hấp dẫn từ du lịch, kinh tế, cảng biển kể trên, việc làm theo giờ tại Hải Phòng cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Cùng tìm hiểu xem có những công việc nào được tuyển part-time tại Hải Phòng nhé.

3.1. Những công việc bán thời gian thuộc nhóm ngành dịch vụ

Hải Phòng là thành phố có mức phát triển hàng đầu về dịch vụ du lịch. Chính vì vậy số lượng quán ăn, nhà hàng, khách sạn từ giá rẻ tầm trung đến cao cấp ở thành phố này có số lượng vô cùng lớn. 

Những công việc bán thời gian thuộc nhóm ngành dịch vụ
Những công việc bán thời gian thuộc nhóm ngành dịch vụ

Những công việc bán thời gian liên quan đến khối ngành dịch vụ không yêu cầu hay đòi hỏi quá cao về trình độ học vấn hay ngoại hình và phù hợp cho các bạn sinh viên muốn đi làm thêm để có mức thu nhập hoặc những người có nhu cầu làm song song hai công việc để tăng chất lượng cuộc sống. Thông thường, tùy theo quy mô của cơ sở làm việc mức lương bán thời gian của công việc này sẽ từ 15.000 đồng/ giờ trở lên. Những quán ăn, nhà hàng thuộc chuỗi thương hiệu sẽ có mức lương cao hơn, có thể trên 20.000 đồng/ giờ. 

Thế nhưng có thể nói vào mùa du lịch, công việc phục vụ sẽ khá vất vả và không phù hợp với những bạn có sức khỏe yếu, không có sức bền. Lượng khách du lịch tại Hải Phòng thường tăng mạnh vào mùa hè do đó sẽ có rất ít thời gian trong ca làm việc cho các bạn phục vụ, đặc biệt là những khung giờ như buổi trưa, buổi xế chiều. 

3.2. Công việc văn phòng, hành chính theo giờ

Với sự phát triển ngày một rõ rệt tại Hải Phòng, các văn phòng, cơ quan, công ty và cả những tập đoàn có trụ sở tại Hải Phòng xuất hiện với mật độ dày đặc. Đây chính là địa chỉ lý tưởng cho những bạn sinh viên vẫn còn đang trên giảng đường hoặc mới ra trường thử sức với những công việc hành chính theo giờ và làm quen với nếp làm việc, các nét văn hóa tại môi trường công sở. 

Công việc văn phòng, hành chính theo giờ
Công việc văn phòng, hành chính theo giờ

Những công việc này sẽ có yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn đối với các ngành nghề đặc thù, chính vì vậy những ai có nhu cầu phải chuẩn bị cho bản thân vốn kiến thức đầy đủ liên quan đến lĩnh vực làm việc của doanh nghiệp. Mức lương của công việc này sẽ giao động từ 2.500.000 đồng trở lên, tùy thuộc vào năng lực làm việc của bạn, quy mô doanh nghiệp làm việc cũng như phòng ban bạn làm việc. 

3.3. Những việc làm theo giờ liên quan đến ngôn ngữ tại Hải Phòng

Là thành phố du lịch, có rất nhiều công việc bán thời gian liên quan đến ngôn ngữ, đặc biệt là công việc biên phiên dịch. Hiện nay, Hải Phòng đã mở rộng hoạt động quảng bá du lịch và kích cầu du lịch không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Với lượng khách du lịch đến Hải Phòng không chỉ trong mùa du lịch mà quanh năm, có rất nhiều việc theo giờ phù hợp với những bạn biết nhiều hơn một ngôn ngữ. 

Những việc làm theo giờ liên quan đến ngôn ngữ tại Hải Phòng
Những việc làm theo giờ liên quan đến ngôn ngữ tại Hải Phòng

Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ nòng cốt, có một số ngôn ngữ vô cùng triển vọng khác đang được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật… Công việc biên phiên dịch không chỉ gói gọn trong hoạt động du lịch mà còn liên quan cả nhũng mảng khác như giải trí, giáo dục…

3.4. Một số công việc bán thời gian khác

Ngoài 3 công việc với nhóm ngành nghề dịch vụ - hành chính - du lịch bên trên, cũng có rất nhiều công việc bán thời gian khác tại Hải Phòng được đánh giá vô cùng tiềm năng không chỉ ở hiện tại mà còn trong tương lai. Ví dụ: 

Một số công việc bán thời gian khác
Một số công việc bán thời gian khác

- Công việc gia sư theo giờ: Với sự phát triển mạnh về giáo dục, các bậc phụ huynh ở Hải Phòng sẽ cần một người gia sư cùng họ đôn đốc, nhắc nhở con em học tập để có kết quả tốt nhất. 

- Công việc giúp việc theo giờ: Đây là công việc chỉ cần người lao động có sức khỏe, sạch sẽ và tỉ mỉ. Mức lương khá ổn định giao động từ 150.000 đến 200.000 đồng/ giờ trở lên. 

- Công việc hướng dẫn viên du lịch theo giờ: Nhiều bạn trẻ yêu du lịch thường chọn công việc này để có cơ hội cọ xát và tiếp xúc, trải nghiệm thực tế.

Mong rằng với bài viết trên, timviec365.vn đã đưa đến cho bạn thông tin đầy đủ nhất về việc làm theo giờ tại Hải Phòng. Cùng khám phá thêm nhiều công việc bán thời gian khác trên website của chúng tôi nhé.

việc làm theo giờ

Việc làm theo giờ tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội được biết đến là đầu tàu về văn hóa, xã hội, kinh tế của cả nước. Vậy, có những việc làm theo giờ nào tại Hà Nội? Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé. 

Việc làm theo giờ tại Hà Nội