Việc làm theo giờ tại Hà Nội

test

Quận Ba Đình, Hà Nội

2,312,311 VNĐ/ giờ

Toàn thời gian

đầu bếp

Quận Ba Đình, Hà Nội

- VNĐ/ giờ

Toàn thời gian

Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Người dân từ khắp các miền đổ về những đô thị lớn ngày càng đông đi kèm theo đó là nhu cầu việc làm tăng cao. Đất chật người đông, khối lượng công việc không thể đảm bảo cho toàn bộ thị trường lao động nên các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay cũng có yêu cầu cao hơn so với ứng viên. Tuy nhiên, tại Hà Nội - thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ như vậy đối với nhiều người đi làm công việc bình thường chưa chắc đã đảm bảo đầy đủ điều kiện chi tiêu cho bản thân. Vậy nên trên thị trường lao động hiện nay đã có các công việc làm theo giờ không chỉ dành cho những đối tượng học sinh, sinh viên đi làm thêm mà ngay cả những người đang có công việc chính có nhu cầu làm thêm ngoài giờ kiếm thêm thu nhập. Cùng timviec365.vn tìm hiểu những việc làm theo giờ tại Hà Nội nhé!

1. Mục đích của việc làm theo giờ tại Hà Nội

Đa số những người dân từ khắp nơi đặc biệt là những học sinh thường có nhu cầu lên những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh để đi học và sinh sống, đặc biệt là Hà Nội - thủ đô của đất nước Việt Nam. Bởi ở Hà Nội, là thành phố phồn vinh, hiện đại đại diện cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam; kèm theo là những cơ hội việc làm, khả năng phát triển những doanh nghiệp lớn mang tầm vóc quốc tế cũng đều tập trung tại các thành phố lớn. Họ mang những hy vọng đổi đời, cải thiện đời sống đến với thủ đô Việt Nam. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó khiến cho người dân 4 bể đất nước đổ về Hà Nội và rồi Hà Nội trở nên đông dân hơn. Mỗi người đều có mục tiêu riêng nhưng trước hết để thực hiện được mục tiêu đó họ phải tìm được những công việc tốt tại Hà Nội, đông dân đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh công việc cực cao đặc biệt là những công việc có điều kiện tốt, tỉ lệ cạnh tranh có thể lên tới 1000:1 là điều rất dễ hiểu. Với mức độ cạnh tranh cao như vậy, không phải ai cũng may mắn để trúng tuyển vào những vị trí đó. Họ phải bắt đầu với những công việc có mức lương tầm trung nhưng chi phí sinh hoạt tại thành phố hiện đại lại song hành với việc đắt đỏ. Với mức lương đó thì họ khó có thể trau dồi cho bản thân thêm những kinh nghiệm cũng như điều kiện tốt. Vậy nên để hỗ trợ những người có nhu cầu làm thêm ngoài giờ hiện nay thị trường lao động đã có cái gọi là việc làm theo giờ.

Nhu cầu việc làm tại Hà Nội
Nhu cầu việc làm tại Hà Nội

Vậy thì việc làm theo giờ là gì? Việc làm theo giờ là những công việc không làm theo giờ cố định như văn phòng, nhà nước quy định 8 tiếng một ngày từ sáng đến chiều mà là những công việc có giờ giấc linh hoạt, đôi khi chỉ cần làm 2-3 tiếng và mức lương cũng được tính theo số giờ làm việc. Đối tượng mà việc làm theo giờ hướng đến chính là những học sinh, sinh viên đang muốn kiếm việc làm thêm ngoài giờ học, những người muốn làm ngoài giờ những công việc chính, những người đã về hưu,.. 

Việc làm theo giờ rất tiện lợi và đáp ứng nhu cầu việc làm, kiếm thêm thu nhập cho người dân lao động bởi không giới hạn độ tuổi lao động, nhiều công việc không đòi hỏi bằng cấp chỉ cần có nhu cầu và phù hợp với công việc thì dễ dàng được nhận.

Những công việc làm theo giờ tại Hà Nội
Những công việc làm theo giờ tại Hà Nội

2. Những việc làm theo giờ phổ biến tại Hà Nội 

2.1. Công việc gia sư

Gia sư là một trong những công việc phổ biến đối với sinh viên. Đây là công việc làm thêm có giờ không làm việc cố định, có thể sắp xếp thời gian làm theo giờ của mình sao cho phù hợp với đối tượng học. Trung bình một buổi dạy gia sư thông thường sẽ kéo dài từ 1.5 - 2 tiếng, không hề tốn nhiều thời gian mà lại có mức lương khá hậu hĩnh. Mức lương trung bình của gia sư hiện nay là 150-200 nghìn/buổi, đối với những bộ môn hiếm giáo viên hoặc đòi hỏi tính chuyên môn cao như dạy ngoại ngữ (Anh, Trung, Hàn, Pháp,..), kinh tế,.. Mức lương có thể lên đến 300 nghìn hoặc hơn tùy thuộc vào năng lực của giáo viên. Đúng là một công việc phù hợp đối với những bạn đang đi học đúng không nào? Đây cũng là sự lựa chọn của đông đảo sinh viên hiện nay do lịch học dày không có thời gian đi làm thêm thì đây thực sự là công việc lý tưởng. Tuy nhiên song hành với mức lương tốt là sự yêu cầu cao về trình độ chuyên môn. Không phải ai cũng có thể đi dạy mà bạn phải có bằng cấp hoặc học tại những trường đại học danh giá thì mới có thể xin việc tại các trung tâm hoặc hộ gia đình. Hãy xem những điều kiện mà bên tuyển dụng đưa ra trước khi ứng tuyển vào làm gia sư nhé!

Công việc gia sư phù hợp với sinh viên
Công việc gia sư phù hợp với sinh viên

2.2. Giúp việc - Dọn nhà theo giờ ở Hà Nội

Trong những công việc làm theo giờ ở Hà Nội thì đây là công việc có nhu cầu tìm người nhiều nhất. Điều kiện sống ở Hà Nội khá tốt có nhiều hộ gia đình có điều kiện mà công việc của họ lại quá bận rộn cho những công việc nhà thì đây chính là lý do có công việc giúp việc hay dọn nhà theo giờ. 

Nhiều gia đình quá bận rộn với công việc mà không có thời gian dọn dẹp hoặc đơn giản là họ không thích dọn dẹp nhà cửa thì dịch vụ dọn dẹp tại nhà chính là biện pháp cho họ. Đối tượng này không có nhu cầu tìm giúp việc mà chỉ cần người dọn dẹp giúp. Công việc của dọn nhà theo giờ đơn giản là bạn đến làm những công việc nội trợ thông thường như: quét nhà, lau dọn, sắp xếp đồ đạc cho ngăn nắp, giặt giũ,... Những công việc theo giờ thì cũng được tính lương theo giờ, theo giá thị trường hiện nay dịch vụ dọn nhà ở Hà Nội là 100 nghìn/tiếng bạn dọn bao nhiêu tốn bao nhiêu thời gian thì cứ việc nhân lương lên. Công việc đòi hỏi tính sạch sẽ, chỉnh chu và trung thực vì khá nhiều trường hợp người dọn nhà lấy cắp đồ chủ gia. Thường công việc này sẽ được tuyển dụng qua bên thứ ba như trung tâm dịch vụ dọn nhà vì họ sẽ đảm bảo cho chủ gia trong những trường hợp như trên xảy ra.

Dọn nhà theo giờ hiện là công việc phổ biến
Dọn nhà theo giờ hiện là công việc phổ biến

Còn đối với công việc giúp việc theo giờ thì khối lượng công việc sẽ nhiều hơn là bạn phải làm hết những công việc trong gia đình chủ hộ ví dụ như thêm công việc chăm trẻ, tưới cây, cho thú nuôi ăn, chăm thú nuôi,.. Thường những công việc này phù hợp với phái nữ vì có tính cẩn thận, tỉ mỉ hơn. Thường giúp việc theo giờ có thể là các bạn sinh viên hoặc những cô lớn tuổi đã nghỉ hưu sẽ có kinh nghiệm trong những công việc liên quan đến chăm sóc em bé chẳng hạn.

Xem ngay: Tin tuyển dụng việc làm theo giờ tại Hồ Chí Minh mới nhất

Giúp việc theo giờ phù hợp với nhiều đối tượng
Giúp việc theo giờ phù hợp với nhiều đối tượng

3. Những lưu ý khi tìm công việc theo giờ tại Hà Nội

Trước khi làm bất kỳ một công việc gì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin của bên tuyển dụng. Đặc biệt là những công việc cần thông qua bên thứ 3 như các trung tâm, dịch vụ; đã có rất nhiều trường hợp công ty lừa đảo ứng viên nên cần phải tìm hiểu nguồn gốc công ty, đọc kỹ hợp đồng giao việc và thỏa thuận mức lương hợp lý trước khi nhận việc.

Những lưu ý khi tìm việc làm theo giờ
Những lưu ý khi tìm việc làm theo giờ

Ở Hà Nội hiện tại, công việc làm theo giờ đang ngày càng phát triển để phục vụ những yêu cầu việc làm của người dân lao động. Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì đã có những trang web tuyển dụng và dành riêng cho hạng mục tìm việc làm theo giờ tại các địa điểm cụ thể ví dụ như timviec365.vn. Tại đây bạn sẽ được đảm bảo về độ tin cậy, cũng như có nhiều công việc để lựa chọn phù hợp với yêu cầu và trình độ của bạn. Để tìm hiểu thêm những chi tiết cụ thể hơn truy cập website timviec365.vn 

việc làm theo giờ

Việc làm theo giờ

Để tìm hiểu những thông tin và công việc làm theo giờ mới nhất truy cập timviec365.vn

Viêc làm theo giờ