Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ được biết đến là một trong những việc làm theo giờ phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều hiện nay. Đây cũng được biết đến là một việc làm thời vụ và việc làm thêm hấp dẫn cho nhiều đối tượng ứng viên khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn hiểu như thế nào về việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ?

Một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì việc làm văn phòng theo giờ được biết đến là việc làm thực hiện các công việc dọn dẹp vệ sinh khu văn phòng làm việc dựa trên yêu cầu của công ty tuyển dụng. Thực tế thì đây là một hình thức việc làm vệ sinh mà các bạn vẫn thường thấy. Tuy nhiên, việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ sẽ chỉ có mặt tại khu văn phòng ở một khoảng thời gian nhất định thay vì có mặt ở chỗ làm một cách thường xuyên. 

Việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ
Việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ

Sử dụng hình thức tạp vụ văn phòng theo giờ được xem là một trong những hình thức phổ biến hiện nay. Bởi việc làm tạp vụ theo giờ thì sẽ chỉ cần trả lương trong khung giờ thực hiện công việc mà thôi, điều này sẽ tiết kiệm được chi phí cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Ngoài ra thì đây cũng sẽ là cơ hội cho những người thực hiện công việc này khi bên cạnh việc làm tạp vụ tại một công ty thì học có thể làm ở nhiều công ty khác nhau hoặc thậm chí là làm các công việc khác nữa. Việc linh hoạt về thời gian ở việc làm tạp vụ theo giờ chính là yếu tố giúp cho việc làm này nhận được nhiều sự quan tâm và trở thành sự lựa chọn của khá nhiều ứng viên hiện nay. Nhất là khi độ tuổi thực hiện công việc này khá đa dạng và mở rộng.

2. Việc làm tạp vụ văn phòng cần làm những gì?

Việc làm tạp vụ văn phòng sẽ là việc làm của rất nhiều ứng viên lựa chọn. Và tất nhiên, trước khi đưa ra quyết định thì các bạn cần phải hiểu rõ được nhiệm vụ cũng như những công việc mà các bạn cần phải thực hiện.

Cụ thể thì những công việc mà các bạn cần làm với việc làm tạp vụ văn phòng như sau:

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Thực hiện việc quét dọn văn phòng 

Quét dọn văn phòng làm việc sẽ bao gồm phạm vi tất cả những địa điểm làm việc thuộc công ty. Từ trên tầng xuống dưới tầng, từ bên trong ra bên ngoài đều cần được quét dọn và vệ sinh một cách sạch sẽ. 

- Thực hiện việc lau chùi bàn, ghế

Lau chùi bàn ghế một cách sạch sẽ và các thiết bị văn phòng được xem là một trong những công việc của tạp vụ văn phòng theo giờ. Đây được xem là việc làm dọn dẹp nhằm đảm bảo mọi thứ trong văn phòng làm việc được sạch sẽ và gọn gàng.

- Thực hiện việc lau chùi các loại cửa kính và cửa ra vào.

- Thực hiện việc lau chùi sàn nhà trong toàn bộ công ty.

- Thực hiện việc giặt giũ các loại thảm, khăn lau trong công ty.

Dọn dẹp vệ sinh
Dọn dẹp vệ sinh

- Thực hiện việc dọn dẹp nhà vệ sinh, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ.

- Thực hiện việc thu gom rác, phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định.

Về cơ bản thì đó là những công việc mà việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ cần thực hiện. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng công ty cụ thể mà khối lượng công việc sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp nhất có thể.

3. Việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ có tình hình tuyển dụng ra sao?

Thực tế cho thấy rằng các văn phòng, các tòa nhà mọc lên ngày càng nhiều. Điều này cho thấy được số lượng các công ty, văn phòng làm việc cũng đang ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Do đó mà việc tuyển dụng đội ngũ nhân công dọn dẹp vệ sinh cũng ngày càng lớn hơn và hình thức được lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ. Tại sao lại là việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ?

Nhu cầu tuyển dụng
Nhu cầu tuyển dụng

So với việc tuyển dụng việc làm tạp vụ thường xuyên và luôn luôn có mặt tại văn phòng thì việc làm, tạp vụ văn phòng theo giờ đem lại sự tiện lợi hữu ích hơn cả. Các công ty, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí một cách đáng kể trong việc trả lương hàng tháng cho bộ phận này. Không những vậy, lựa chọn nhân viên vệ sinh thường xuyên thực sự là không cần thiết và khá là lãng phí. Trong khi đó, nhân viên tạp vụ văn phòng theo giờ cũng thực hiện những công việc tương tự và có vai trò tương tự. Tuy nhiên mưa lương cần phải chi trả lại có sự chênh lệch hơn rất nhiều. Điều này đã dẫn đến hình thức tạp vụ văn phòng theo giờ được nhiều công ty lựa chọn.

Với những lý do trên, ta có thể nhận thấy rằng việc làm tạp vụ theo giờ đang mở ra khá nhiều cơ hội cho người lao động khi nhu cầu tuyển dụng đang có sự tăng nhanh một cách rõ rệt.

4. Đối tượng phù hợp với việc làm tạp vụ theo giờ?

Việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ là một việc làm thêm được khá nhiều người lựa chọn. Thực tế thì việc làm này không yêu cầu về bằng cấp hay kỹ năng quá cao siêu và đây sẽ là một sự lựa chọn cho đa dạng các đối tượng khác nhau. Từ các bạn sinh viên cho tới các vị phụ huynh có độ tuổi trung niên đều có thể đảm nhận được công việc này. Chính vì thế mà đây được xem là một việc làm có khả năng tuyển dụng khá dễ dàng và đơn giản.

Đối tượng phù hợp?
Đối tượng phù hợp?

Xét trên tình hình thực tế thì những người lựa chọn việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ hiện nay chủ yếu là phụ nữ có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên. Bởi công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và có kỹ năng trong việc dọn dẹp vệ sinh. Hay nói một cách dễ hiểu thì “biết việc” chính là điều cần thiết với những bạn có ý định lựa chọn việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ.

Một cách tổng quát thì bất cứ đối tượng nào cũng có thể làm các việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ. Tuy nhiên, đối tượng phù hợp nhất chính là các cô, các bác ở độ tuổi trung niên từ 40 tuổi trở lên, không làm bất cứ việc làm cụ thể gì và có nhu cầu kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình.

5. Mức lương của việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ

Mức lương việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ sẽ là một trong những điều mà rất nhiều người quan tâm đến việc làm này cần nắm bắt. Dựa trên khảo sát của Timviec365.vn thì mức lương trung bình của việc làm tạp vụ theo giờ sẽ dao động từ 1 triệu 500 nghìn đồng đến 4 triệu 500 nghìn đồng. Mức thu nhập sẽ dựa trên số giờ làm việc mà bạn làm trong một tháng cũng như số giờ làm trong mỗi ngày làm việc tích lũy được.

Thu nhập
Thu nhập

Với một việc làm thêm để có thêm thu nhập thì việc làm này có thu nhập được xem là khá ổn định và cũng không quá thấp khi bạn không cần phải làm việc trong một khoảng thời gian dài một cách cố định. 

Và nếu như bạn muốn tìm hiểu các thông tin tuyển dụng việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ thì Timviec365.vn sẽ là một sự gợi ý hữu ích dành cho bạn trên hành trình tìm kiếm các việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ hấp dẫn. Đến với website, các bạn sẽ luôn được tiếp cận những thông tin tuyển dụng mới nhất, chi tiết nhất và phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về việc làm tạp vụ văn phòng theo giờ. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ và có sự đánh giá chính xác hơn về công việc này. Từ đó có thể định hướng và lựa chọn những việc làm theo giờ phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

việc làm theo giờ

Việc làm trông trẻ theo giờ

Trông trẻ theo giờ hiện đang là công việc làm thêm được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc này qua bài viết sau của timviec365.vn nhé. 

Việc làm trông trẻ theo giờ