Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Cuộc sống ngày này, việc ổn định tài chính là rất quan trọng, kéo theo nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng cao. Nhiều người sẽ tìm được cho mình một công việc mơ ước với mức lương đáng mong đợi, nhưng cũng có rất nhiều người còn khá thất vọng về mức lương của mình. Đối tượng tìm kiếm thêm các khoản thu nhập ngoài công việc chính tăng cao.Từ đó, các công việc bán thời gian ra đời để áp ứng nhu cầu việc làm thời vụ cũng như tìm kiếm nguồn thu nhập cho mọi người. Hiện nay nhu cầu đến với các công việc bán thời gian cao nhất là học sinh, sinh viên và những người nội trợ mong muốn kiếm thêm thu nhập.

1. Công việc bán thời gian là gì?

Một công việc bán thời gian chỉ đơn giản là làm việc ít giờ hơn trong một ngày so với một công việc toàn thời gian. Thông thường, các công việc bán thời gian liên quan đến làm việc theo ca. Những ca làm việc này thường luân phiên với những người làm việc bán thời gian khác. Không có định nghĩa rõ ràng về bán thời gian. Không có bất kỳ hướng dẫn pháp lý nào giúp xác định số giờ bạn phải làm việc hoặc sự khác biệt giữa nhân viên bán thời gian và nhân viên toàn thời gian. Tất cả sẽ do nhà tuyển dụng quyết định.

Công việc bán thời gian
Công việc bán thời gian

Nhà tuyển dụng đăng tải yêu cầu về công việc bán thời gian mình có nhu cầu thuê, các ứng viên theo đó xác định thông tin phù hợp với mình, rồi tham gia ứng tuyển. Thông thường sự rằng buộc ở công việc bán thời gian sẽ ít hơn toàn thời gian, nhưng mọi quy định đã được thông qua dưới sự đồng ý của hai bên phải được tuân thủ đúng.

Một trong những công việc bán thời gian phổ biến hiện nay đó là rửa bát theo giờ. Công việc này không yêu cầu các kỹ năn nghiệp vụ chuyên môn cao, đáp ứng mọi khung thời gian mong muốn trong ngày, nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm khi các quán ăn đang có xu hướng mở cửa rất nhiều. Vì tính chất công việc cơ bản nên mức lương được nhận ở công việc ổn định. Để có thể hiểu rõ hơn về công việc rửa bát theo giờ cùng Timviec365.vn tìm hiểu.

2. Giới thiệu về công việc rửa bát theo giờ

Công việc nào đều có những khó khăn riêng, cì vậy trước khi tham gia một công chúng ta cần tìm được điểm nổi bật làm động lực để có thể gắn bó lâu dài với công việc này.

Tìm kiếm trật tự và vẻ đẹp trong nhà bếp với các dụng cụ sẽ thú vị hơn rất nhiều về việc rửa bát. Hãy nghĩ rằng công việc này giúp nâng cao và đưa ta trở nên gần gũi hơn với công việc nhà như thường ngày. Sẽ không có khó khăn gì trong việc bắt đầu nó, cùng như duy trì ổn định.

Sinh viên làm thêm
Sinh viên làm thêm

Rửa bát là một công việc bình thường hàng ngày - nhưng nếu được quan tâm và tìm thấy niềm vui thì công việc này sẽ hỗ trợ ta rất nhiều. Rửa bát không đơn thuần chỉ là một nhiêm vụ bắt buộc trong gia đình, ngược lại, rửa bát đĩa có thể trở thành một niềm vui, sự thú vị, một bài tập thiền và một hành động duyên dáng và nhịp nhàng như thế nào.

Thông thường mọi người sẽ rất chú ý đến công thức nấu ăn hay tham gia các hoạt động nấu ăn nhưng ít ai chú ý đến việc duy trì và dọn dẹp nó. Rửa bát cũng là một phần của bữa ăn như chuẩn bị rau, làm nước sốt hoặc nêm gia vị cho các loại thịt, rửa bát quan trọng hơn rất nhiều vì nó là kết thúc nhưng cũng chính là bước đầu của nấu ăn. Đôi khi nó là khá thường xuyên, cũng có thể nhàn nhạ, những nhiều lúc khác sẽ  phức tạp. Rửa bát không bao giờ là thuận tiện đòi hỏi sự chịu đựng của người làm công việc này. Họ phải bất chấp tiếng ồn ào và tiếng lách cách của xoong nồi, bát đĩa và bất chấp sự hoài nghi của mọi người về công việc mình đang làm. Hãy luôn nhớ rằng, rửa bát là yếu tố quyết định bữa ăn để làm bước đà cho ta cố gắng hơn nữa. Rửa bát cũng chính như một vở nhạc kịch nhộn nhịp của nước và xà phòng, của dòng chảy và bề mặt và được thực hiện tốt bởi những người kiên trì, giàu lòng quyết tâm hoàn thành mục tiêu khi đến với công việc này.

Rửa bát theo giờ
Rửa bát theo giờ

Có một số người làm các món ăn vì sự rõ ràng và riêng tư của nó, và có một số người thích sự tách biệt yên tĩnh trong việc sắp xếp mọi thứ theo đúng thứ tự của chúng. Có một số người cảm thấy thời gian và chuyển động là một loại tiêu hóa. Đặc biệt vào buổi tối, có một khoảng lặng khi tất cả đã hoàn thành. Rửa bát đĩa mang đến sự sang trọng, nghệ thuật và một chút lưu tâm cho bồn rửa. Nó là món quà hoàn hảo cho những người thích làm sạch và cũng không kém phần thích hợp cho những người mong muốn làm sạch nhiều hơn một chút.

Dọn đếp thú vị
Dọn đếp thú vị

Rửa bát không đáng sợ, rửa bát thú vị. Chút mệt mỏi trong công việc sẽ không thể quật ngã nhưng người quyết tâm và kiên trì. Nhưng nỗ lực không ngừng nghỉ để biến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn luôn là điều đúng đăn nhất. Chỉ cần bản thân ta cảm thấy hài lòng về nó thì không có gì đáng để quan ngại về công việc này.

3. Cơ hội làm việc

Hiện nay, dịch vụ ăn uống nhà hàng đang phát triển rất mạnh, cơ hội làm việc luôn có nếu bạn muốn tham gia. Các cửa hàng ăn uống, khách sạn đối với nhu cầu tuyển dụng rửa bát bán thời gian lớn. Vì tình chất công việc có thời gian cả ngày nên rất phù hợp với các ứng viên có nhu cầu thời gian không cố định. Bạn chỉ cần đăng kí ca làm phù hợp với nhân sự để họ sắp xếp.

Bạn có thể tìm kiếm công việc này bằng cách liên hệ trực tiếp đến các quán ăn, nhà hàng, khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng hay tìm hiểu các thông tin công việc qua website tìm kiếm công việc ngay tại nhà. Đơn vị website sẽ cung cấp yêu cầu nhà tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên ứng tuyển sao cho phù hợp với tính chất công việc nhất.

4. Ưu điểm công việc

Đến với mỗi công việc bán thời gian thì lợi ích mang lại là điều các ứng viên quan tâm nhất. Bởi vì nhu cầu của đến với công việc này là tìm kiếm thêm nguồn thu nhập. Tùy vào các cở sở quán ăn, nhà hàng, khách sạn để có những đãi ngộ khác nhau cho công việc rửa bát bán thời gian này. Nhưng điểm chung cho người lao động khi đến với công việc này sẽ là:

Tính công bằng gữa bán thời gian và toàn thời gian được ổn định. Các đơn vị sẽ trả công theo số thời gian thực tế bạn tham gia vào công việc, theo cquy định của nhà nước về quyền và sử dụng người lao động.

Nếu bạn có nhu cầu gắn bó lâu dài với các đơn bị đăng ký thông tin kinh doanh với nhà nước sẽ có cơ hội nhận lương hưu và phúc lợi tương tự như nhân viên toàn thời gian. Các đơn vị luôn có những ưu đãi nhân viện bán thời gian như là nhân viên toàn thời gian.

Cơ hội làm việc
Cơ hội làm việc 

Hiện nay mức lương được trả cho công việc rửa bát bán thời gian ở các cửa hàng ăn , nhà hàng, khách sạn đang giao động từ 50.000đ - 200.000đ/ 1 giờ và tùy thuộc vào số lượng làm việc để tăng mức thu nhập này lên.

Với số lương tương ứng với mức công việc mình làm cùng những phúc lợi mang lại cho công việc thì rửa bát theo giờ sẽ không còn khó khăn nữa. Đây không chỉ là một nguồn thu nhập ngoài giờ mà còn là cả một quá trình rèn luyện bản thân với mục tiêu đã đề ra ban đầu. Sẽ thất tốt nếu khoản thu nhập từ công việc bán thời gian này có thể đảm bảo hơn cho cuộc sống của bạn. Ngoài ra, còn có rất nhiều các công việc làm thêm bán thời gian khác để bạn có thể tham khảo để tìm kiếm nguồn thu nhập cho mình.

việc làm theo giờ

Bán thời gian là gì?

Bạn có muốn tìm hiểu kỹ hơn về công việc bán thời gian, để có cái nhìn tổng quát hơn về công việc mình định hướng làm sắp tới. Cùng tham khảo với chúng tôi! 

Bán thời gian là gì?