Việc làm phục vụ tiệc cưới theo giờ

test

Test

2,312,311 VNĐ/ giờ

Toàn thời gian

Quận Ba Đình, Hà Nội

đầu bếp

vũ decor

- VNĐ/ giờ

Toàn thời gian

Quận Ba Đình, Hà Nội

VYHVLBJViệc Làm Lương 7-9trtháng Thêm Theo Giờ 2-3hngày Uy Tín Tin Cậy

Cổ Phần Starlynx Trust2

20,000 VNĐ/ giờ

Toàn thời gian

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đầu bếp

ABC

23,000 VNĐ/ giờ

Bán thời gian

Quận Long Biên, Hà Nội

shipper

tnhh VAST

25,000 VNĐ/ giờ

Bán thời gian

Quận Ba Đình, Hà Nội

chuyển đồ

tnhh VAST

25,000 VNĐ/ giờ

Toàn thời gian

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Phục vụ tiệc cưới theo giờ đang là một trong những công việc làm thêm được yêu thích bởi nhiều bạn sinh viên. Nếu các bạn thắc mắc lại sao lại có điều này thì để timviec365.vn giải mã nhé!

1. Nhu cầu đối với việc làm phục vụ tiệc cưới theo giờ

Một khái niệm chính xác dành cho công việc kinh doanh phòng cưới và tiệc cưới chính là công việc thời vụ. Vào mùa cưới, tần suất hoạt động của các cơ sở này là vô cùng lớn bởi các đám cưới diễn ra liên tục. Trong khi đó, truyền thống của nhân dân ta vẫn có thói quen phải xem ngày giờ đẹp cho những thời khắc, sự kiện quan trọng. Chính vì thế mà sẽ có những ngày không đám cưới nào được tổ chức, đồng nghĩa với việc nhân viên cũng sẽ không có việc làm.

Nhu cầu việc làm đối với phục vụ tiệc cưới theo giờ
Nhu cầu việc làm đối với phục vụ tiệc cưới theo giờ

Việc thuê nhân viên phục vụ tiệc cưới theo giờ có lợi cho cả đôi bên, khi chủ cơ sở không nhất thiết phải trả lương cho nhân viên khi không có công việc. Ngược lại, các bạn trẻ đi làm thêm có thể thoải mái, linh động về mặt thời gian, lại còn kiếm được thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

2. Công việc phục vụ tiệc cưới theo giờ là gì?

2.1. Tổng quan về phục vụ tiệc cưới theo giờ

Như đã nói ở trên, công việc này sẽ giúp nhân viên có thể dễ dàng thu xếp thời gian. Khi phòng cưới được khách thuê, chủ sẽ báo cho nhân viên về ngày, giờ, và các công việc phải làm. Sau đó, nhân viên có mặt vào đúng thời gian yêu cầu để chuẩn bị cho những nhiệm vụ được giao. Những công việc này có thể linh hoạt, tùy thuộc và khả năng của nhân viên, cũng như yêu cầu của chủ và khách hàng.

Tổng quan về phục vụ tiệc cưới theo giờ
Tổng quan về phục vụ tiệc cưới theo giờ

Tuy là làm lúc nào thì đến lúc đó, nhưng công việc vẫn đòi hỏi các bạn phải có những kỹ năng và trình độ nghiệp vụ phù hợp. Chính vì thế, các bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo mọi công việc từ trước đến sau khi xảy ra buổi tiệc đều diễn ra thuận lợi. Dĩ nhiên, vì đây là một ngày vui và trọng đại của cô dâu chú rể, cũng như có tham dự của hàng trăm người, nên các bạn cũng là một phần không nhỏ làm cho buổi lễ trở nên suôn sẻ.

2.2. Những nhiệm vụ của nhân viên phục vụ tiệc cưới theo giờ

Đối với nhân viên phục vụ tiệc cưới theo giờ, các bạn sẽ được đào tạo về cung cách phục vụ khách hàng. Những cách thức này về chi tiết có thể khác nhau do mức độ sang trọng, cũng như nguyên tắc của các phòng tiệc cưới là khác nhau. Nhưng tựu trung lại thì sẽ theo các quy định cơ bản sau đây.

Đầu tiên, các bạn sẽ cần phải có những công tác chuẩn bị và sắp xếp bàn tiệc. Tương tự như những công việc phục vụ khác, việc phục vụ tiệc cưới theo giờ trước tiên đều sẽ phải lưu ý yếu tố vệ sinh. Mọi bàn ghế, sân khấu, sàn phòng đều phải sạch sẽ, gọn gàng. Tiếp đến, set up vị trí bàn ghế sao cho ngay ngắn, để tạo được một không gian rộng rãi và dễ đi lại.

Nhiệm vụ của nhân viên
Nhiệm vụ của nhân viên

Trên bàn thì cần trải khăn lót, khăn phủ, cũng như chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như bát, đũa, ly, hay các loại gia vị ăn kèm khác. Lưu ý những khăn này phải luôn sạch và không được có các vết nhơ, nếu không khách hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu và không hài lòng khi dùng bữa.

Việc chuẩn bị này sẽ đều được hướng dẫn theo quy định của phòng cưới, các bạn cần làm theo đúng để khi khách tới sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, lịch sự, cũng có thể là đẹp mắt nếu làm tốt các công việc trên.

Đến bước tiếp theo, khi mọi thao tác chuẩn bị hoàn tất, hãy sửa soạn, chỉnh đốn trang phục và đầu tóc sao cho gọn gàng, sáng sủa, để bắt đầu đón khách. Khi này, nhân viên sẽ được yêu cầu mặc đúng đồng phục, sau đó xếp thành hàng theo lối đi của sảnh để chào khách, cũng như đưa khách vào đúng vị trí ngồi (bên nhà trai hoặc nhà gái).

Sau đó, sẽ đến phần nội dung của buổi tiệc, lúc này nhân viên phục vụ tiệc cưới theo giờ sẽ bắt đầu bưng bê món ăn lên cho khách. Lúc này các bạn phải thật cẩn trọng, tránh đổ vỡ trong buổi tiệc. Bởi đây là một dịp vui và trọng đại, tuyệt đối không để xảy ra sai sót hay bất kì điều gì phiền toái cho mọi người tham gia tiệc.

Các công đoạn làm việc
Các công đoạn làm việc

Công đoạn cuối cùng chính là kết thúc bữa tiệc và dọn dẹp. Lúc này, nhiệm vụ của nhân viên phục vụ tiệc cưới theo giờ sẽ tiễn, chào khách. Sau đó, bưng bê bát đĩa và dụng cụ vào khu vực rửa, cũng như làm sạch lại toàn bộ phòng cưới.

3. Yêu cầu đối với phục vụ tiệc cưới theo giờ

Đối với mọi công việc thì các kỹ năng và nghiệp vụ luôn được đòi hỏi phải có ở mỗi nhân viên. Phục vụ tiệc cưới theo giờ là việc làm thuộc về mảng dịch vụ, nên nó cũng mang một số tính chất đặc thù của ngành này.

Nhân viên phục vụ điều đầu tiên phải có chắc chắn là sức khỏe, bởi đây là công việc hoạt động chủ yếu bằng chân tay. Một phòng cưới chứa đến hàng trăm bộ bàn ghế, chưa kể những dụng cụ trang trí hay dụng cụ bếp,... Các bạn phải khỏe mạnh, nhanh nhẹn để có thể bưng bê, rửa dọn thật nhanh, từ đó công việc sẽ không bị đình trệ.

Phục vụ tiệc cưới theo giờ đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, vậy nên mọi sự chậm trễ, tác phong đi làm kém, là điều không thể chấp nhận. Hãy tưởng tượng, ví dụ một buổi cưới mà bạn được giao nhiệm vụ bê 50 ghế, sau đó bạn đến muộn, vậy thì chắc chắn những người khác phải làm giúp bạn một khối lượng việc rất lớn. Chính vì thế, hãy tự rèn luyện một ý thức đi làm thật cao, cũng như quản lý thời gian thật tốt.

Ngoài ra bạn cũng phải học cách giao tiếp, phục vụ khách hàng sao cho khéo léo. Nếu như không may có tình huống xấu xảy ra, thì có thể xử lý một cách êm đẹp, tránh để bữa tiệc mất vui. Hãy luôn nở nụ cười thân thiện và biết nói xin lỗi khi gặp sự cố nhé!

Yêu cầu đối với nhân viên phục vụ tiệc cưới theo giờ
Yêu cầu đối với nhân viên phục vụ tiệc cưới theo giờ

Thêm nữa, yêu cầu về thời gian làm cho phục vụ tiệc cưới theo giờ cũng là vấn đề phải lưu tâm. Như đã nói ở trên, khi phòng cưới được thuê thì bạn cũng sẽ nhận thông báo trước để có thể sắp xếp thời gian cho công việc. Nếu tiệc cưới diễn ra vào buổi trưa, thì các nhân viên phải có mặt từ sáng sớm, đến qua thời gian buổi tiệc là đến chiều, để chuẩn bị cũng như thu dọn. Ngược lại, nếu tiệc tổ chức vào buổi tối thì nhân viên cũng bắt đầu công việc từ chiều. Thời gian sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của người quản lý sao cho đáp ứng công việc hiệu quả nhất có thể.

4. Mức đãi ngộ của công việc phục vụ tiệc cưới theo giờ

Xét theo mặt bằng chung của các công việc dịch vụ, phục vụ tiệc cưới theo giờ có mức lương khá hợp lý, dao động từ 17 đến 20 nghìn đồng cho 1 giờ. Ngoài ra, các bạn còn được hỗ trợ bữa ăn vào tùy buổi làm.

Với các bạn sinh viên có nhu cầu đi làm thêm, chế độ đãi ngộ này vô cùng phù hợp. Ngoài việc giúp các bạn có thêm tiền để trang trải cuộc sống, giá trị lớn nhất mà những bạn này nhận được chính là những kỹ năng nhắc đến bên trên. Những bài học đó chính là hành trang quan trọng để sau này bước ra cuộc sống, cũng như làm những công việc khác.
Mọi thông tin chi tiết về việc làm phục vụ tiệc cưới theo giờ đã được timviec365.vn đề cập trong bài viết. Với một công việc tốt như vậy, còn chần chờ gì mà không tìm kiếm ngay một cơ hội cho bản thân qua trang web của chúng tôi!

việc làm theo giờ

Công việc trông trẻ theo giờ

Trông trẻ theo giờ hiện là một trong những việc làm theo giờ có mức thu nhập cao nhất. Các bạn yêu thích nhưng chưa biết nhiều kiến thức, cũng như cách tìm kiếm công việc này? Tham khảo ngay qua đường dẫn bên dưới nhé!

Công việc trông trẻ theo giờ