Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Bạn đang tìm kiếm một công việc làm thêm theo giờ ở các nhà hàng khách sạn để kiếm thêm thu nhập? Bạn chưa biết cách tìm kiếm và cần lưu ý những gì khi làm thêm bán thời gian cho các nhà hàng, khách sạn. Hôm nay, timviec365.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Việc làm thêm theo giờ cho nhà hàng, khách sạn hiện nay có những đặc điểm nổi bật gì?

Việc làm thêm theo giờ tại nhà hàng khách sạn thường là những công việc khá đơn giản không yêu cầu cao. Hiện nay rất nhiều nhà hàng, khách sạn mở ra trên địa bàn các thành phố lớn nên việc tìm kiếm một công việc phù hợp tại đây không mấy khó khăn. Vậy làm việc thêm theo giờ ở các nhà hàng khách sạn cần lưu ý những gì? Có những yêu cầu ra sao?...

Việc làm thêm theo giờ cho nhà hàng, khách sạn hiện nay có những đặc điểm nổi bật gì?
Việc làm thêm theo giờ cho nhà hàng, khách sạn hiện nay có những đặc điểm nổi bật gì?

Công việc này phù hợp với những đối tượng nào?

Bạn có phải là một trong những đối tượng thích hợp để chọn làm việc bán thời gian cho các nhà hàng, khách sạn? Thông thường, bạn phù hợp với công việc này khi có những yếu tố sau:

- Bạn là sinh viên đang theo học chương trình đại học hoặc cao đẳng mong muốn có được thêm thu nhập trong thời gian rảnh.

- Người lao động chưa tìm kiếm được công việc chuyên ngành của mình và không muốn phí phạm thời gian quý báu.

- Những ai đang muốn có thêm một công việc phù hợp vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa giải tỏa được áp lực sau những giờ phút học tập và làm việc căng thẳng. 

- Các đối tượng khác khi muốn học hỏi thêm kinh nghiệm xã hội và các kỹ năng thực thế.

2. Chi tiết về công việc làm thêm theo giờ tại các nhà hàng, khách sạn

2.1. Thời gian làm việc

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc

Nếu bạn không phải là tuýp người thích theo giời hành chính từ 7h sáng tới 17h chiều hằng ngày thì công việc alfm thêm tại các nahf hàng, khách sạn khá phù hợp cho bạn. Thương thì bạn sẽ được đăng ký lịch làm việc theo thời khóa biểu cá nhân sao cho cân bằng với các công việc khác cũng như cuộc sống của bạn. Hầu hết các ca làm thêm sẽ được phân chia như sau: sáng từ 7h đến 11h, chiều từ 13h đến 17h, tối từ 18h đến 22h. Có thể sẽ thay đổi theo tường nhà hàng, khách sạn.

Công việc tại các nhà hàng khách sạn được ưa chuộng với nhiều đối tượng là do có thể sắp xếp thời gian linh hoạt, không bắt buộc hay gò bó.

2.2. Đặc thù của công việc làm thêm theo giờ ở các nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng, khách sạn khá đa dạng trong công viêc, tương đối dễ làm và dễ thay thế chỉ cần có thời gian học việc và làm việc thực tế. Có rất nhiều vị trí công việc như bartender, phục vụ, chuẩn bị thực phẩm và tiếp tân... Đây hầu hết là các vị trí có công việc không mấy khó  khăn với người bắt đầu. Ngoài ra còn có nhiều vị trí đồi hỏi một vài kĩ năng như đầu bếp, quản lý nhà hàng, khách sạn, quản lý bán hàng, tư vấn dịch vụ cấp cao… Nhưng thông thường, chúng ta ứng tuyển và vị trí làm thêm nên sẽ tham gia các công việc cao cấp này.

Bạn đừng bận tâm về việc thăng tiến trong công việc. Nếu hoàn thành tốt hoặc sáng tạo, phát triển thêm về kỹ năng làm việc bạn vẫn hoàn toàn có có hội được bổ nhiệm vào những vị trí cao hơn. Hãy luôn nghĩ rằng: dù cho bạn có bắt đầu ở một vị trí đơn giản, nhưng cơ hội để bạn thăng tiến vẫn luôn rộng mở với bạn khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. 

Sau một thời gian làm việc bạn sẽ có được những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp đặc biệt trong các ngành về dịch vụ khách hàng.

Đặc thù của công việc làm thêm theo giờ ở các nhà hàng khách sạn
Đặc thù của công việc làm thêm theo giờ ở các nhà hàng khách sạn

2.3. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến loại công việc bạn chọn. Ví dụ, nếu bạn thích làm việc nhanh, bạn sẽ thích một khách sạn hoặc nhà hàng luôn bận rộn tấp nập so với một môi trường làm việc êm đềm thoải mái hơn như công ty du lịch.

Ngoài ra, khi làm việc cho một công ty lớn có tên tuổi, bạn sẽ chỉ có một công việc cụ thể để tập trung vào, trong khi những công ty độc lập nhỏ hơn thường hy vọng bạn có thể linh hoạt hơn và đảm nhiệm nhiều công việc.

Mặc dù vậy, một điều bạn có thể hy vọng trong ngành Nhà hàng Khách sạn là bạn sẽ làm việc trong một môi trường gắn kết, hòa đồng và đa dạng văn hóa.

2.4. Mức lương trung bình bạn sẽ nhận được khi làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn

Lương của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào, vị trí chức vụ và kinh nghiệm của bạn, nhà hàng khách sạn bạn làm việc. Ở các khách sạn nhà hàng lớn, nổi tiếng và đông khách đương nhiên bạn cũng nhận được mướp lương cao hơn.

Mức lương trung bình bạn sẽ nhận được khi làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn
Mức lương trung bình bạn sẽ nhận được khi làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn

Hầu hết ở trong địa bàn các thành phố lớn mức lương ở vị trí này vào khoảng từ 20 nghìn đến 40 nghìn đồng 1h. Hoặc 100 nghìn một ca làm việc (thường là 4 đến 5 tiếng).

3. Những yêu cầu kỹ năng cần thiết khi làm việc bán thời gian cho nhà hàng, khách sạn

3.1. Những kỹ năng và năng lực cần thiết

Một số kỹ năng mềm bạn cần để làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn bao gồm sự linh hoạt và sáng tạo cũng như những kỹ năng cá nhân và giao tiếp. Ngoài ra những kĩ năng về làm việc nhóm hay lãnh đạo nhóm cũng được đánh giá cao khá cao tại đây, đặc biệt là nếu bạn dự định trở thành một quản lí của chuõi nhà hàng khách sạn bạn làm việc.

Mặc dù trong hầu hết những vị trí làm việc khởi đầu cho phép bạn vừa học hỏi vừa làm trược tiếp công việc, nhưng nếu có một kỹ năng, kinh nghiệm hay trình độ tương đối trong ngành nhà hàng khách sạn, bạn được sự ưu tiên chọn lựa khi tham gia ứng tuyển và nó còn giúp bạn có thể có được sự khởi đầu ở một vị trí cao hơn.

3.2. Bằng cấp, kinh nghiệm chuyên môn

Thường những công việc này không yêu cầu bằng cáp quá cao, hầu hết chỉ cần tốt nghiệp bậc học phổ thông. Tại các vị trí không yêu cầu quá cao bạn hoàn toàn có thể được nhân nếu có thái làm việc và ứng xử tốt.

4. Cách tìm kiếm công việc làm thêm cho nhà hàng khách sạn

Có nhiều cách tìm kiếm khác nhau cho công việc này.

Cách tìm kiếm công việc làm thêm cho nhà hàng khách sạn
Cách tìm kiếm công việc làm thêm cho nhà hàng khách sạn

Tìm trên các trang mạng xã hội, các web: hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng nhân lực cho công việc này. Tìmviec365.vn cũng có đang đăng tuyển rất nhiều về lĩnh vực này bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Thông qua lời giới thiệu của bạn bè: có rất nhiều mối quan hệ có thể giúp bạn tìm kiếm những công việc ohuf hợp. Hãy cho bạn bè người thân của bạn biết bạn đang tìm kiếm công việc làm thêm theo giờ cho các nhà hàng khách sạn này nhé.

5. Những mặt lợi ích và hạn chế của làm bán thời gian

5.1. Lợi ích có được khi làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn

- Nếu bạn là người còn đang phụ thuộc vào các nguồn trợ cấp từ người thân hay xã hội thì những công việc làm thêm giúp bạn cải thiện được giá trị sống của bản thân.

- Tăng thêm kiến thức cho chính bản thân bạn. Việc làm thêm giờ cũng giúp bạn cao thêm các kiến thức về xã hội, kiến thức việc làm thực tế, tôi luyện cho bạn những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Đặc biệt làm việc tại các nhà hàng , khách sạn lớn còn dạy bạn cách tư duy có hệ thống quy chuẩn rõ ràng.

- Làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn với không gian thoải mái, không gây áp lực có thể giúp bạn giải tỏa sau những giờ học và làm chính thức mệt mỏi căng thẳng.

Lợi ích có được khi làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn
Lợi ích có được khi làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn

5.2. Hạn chế của công việc này đối người lao động

- Nếu bạn có khung thời gian rảnh quá eo hẹp hoặc không mấy hệ thống thì những công việc làm thêm có thể kiếm bạn cảm thấy thiếu thời gian cho bản thân và những mục đích cá nhân.

- Bạn sẽ không được hưởng những đãi ngộ nhưng là những nhân viên toàn thời gian ở công ty đó. Đấy là việc tất yếu ở mỗi doanh nghiệp về việc quản lý nhân sự.

- Đôi khi bạn đang gặp khó kawns trong công việc như vấn đề di chuyển vấn đề sức khỏe… Làm việc ở các nhà hàng khách sạn bạn cũng có thể gặp những khách hàng không mấy thân thiện.

 6. Các trung tâm, đào tạo và hỗ trợ công việc làm thêm cho các nhà hàng khách sạn

- Các trung tâm, trường học  đào tạo việc làm đó đơn cử như các trường đào tạo các ngành có liên quan đến dịch vụ, du lịch...

- Hiện nay cũng có những khóa học hay các website hỗ trợ chuyên về ngành dịch vụ tại các khách sạn, nhà hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang mạng xã hội.

Và trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn toàn bộ những gì liên quan đến công việc làm thêm theo giờ tại các nhà hàng khách sạn. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân.

việc làm theo giờ

việc làm bán hàng theo giờ

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với những người bận rộn muốn kiếm thêm thu nhập. Chúng tôi xin giới thiệu để bạn có thể tham khảo thêm về việc làm bán hàng theo giờ:

Việc làm bán hàng theo giờ