Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Nấu ăn theo giờ có phải là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn? Để trả lời câu hỏi cũng như mở rộng thêm cơ hội kiếm tiền cho bản thân, bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về vị trí việc làm này nhé.

1. Bạn hiểu gì về việc làm nấu ăn theo giờ?

Công việc nấu ăn theo giờ thuộc nhóm việc làm lao động phổ thông, chỉ những người lao động sẽ nhận nhiệm vụ nấu ăn theo thời gian quy định từ phía người thuê. Trên thị trường từ lâu đã xuất hiện và thịnh hàng việc làm giúp việc kiêm nấu ăn, việc làm đầu bếp gia đình rồi, vậy thì tại sao hiện nay còn xuất hiện việc làm nấu ăn theo giờ?

Thông tin giúp bạn hiểu nhiều hơn về việc làm nấu ăn theo giờ?
Thông tin giúp bạn hiểu nhiều hơn về việc làm nấu ăn theo giờ?

Không quá khó hiểu về điều này vì nghề nghiệp được sinh ra từ nhu cầu thiết thực của đời sống. Vậy nhu cầu nào của cuộc sống hiện đại làm phát sinh việc làm nấu ăn theo giờ và liệu rằng công việc này có thịnh hành trong tương lai để bạn có nhiều cơ hội khai thác?

Dựa vào thực tế mà lý giải, con người trong thời hiện đại có quá ít thời gian đầu tư cho cuộc sống riêng tư, phần lớn được dồn cho công việc. Vậy nên dường như họ không có đủ thời gian để vừa dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và nghỉ ngơi. Nhà cửa có thể dọn dẹp theo định kỳ nhưng việc ăn uống diễn ra hàng ngày, đều đặn các bữa, nếu vì quá bận rộn mà cứ ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn hàng quán thì về lâu dài cũng dễ dẫn đến những báo động về sức khỏe. Vậy nên nhiều người đang có xu hướng thuê người nấu ăn theo giờ về nhà phục vụ các bữa ăn cho mình, cho gia đình.

Tìm hiểu việc làm nấu ăn theo giờ
Tìm hiểu việc làm nấu ăn theo giờ

Với việc thuê giúp việc nấu ăn theo giờ, có thể mang lại cho gia chủ rất nhiều lợi ích. Thứ nhất là tiết kiệm tiền vì công việc có giới hạn chỉ nấu ăn không kèm bất kỳ hoạt động nào khác như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, trông trẻ,… số tiền trả cho một công việc đơn thuần cũng ít đi rất nhiều. Không những thế, việc làm này còn giúp cho gia đình vẫn giữ được không gian riêng nếu như không muốn có người lạ ở cùng. So với người giúp việc gia đình thì nấu cơm theo giờ chỉ xuất hiện vào thời gian cần nấu nướng và sẽ rời đi sau khi hoàn thành công việc.

Trên đây là những điều kiện thuận lợi để nghề nấu ăn theo giờ ngày càng trở nên thịnh hành, nằm trong dự định của nhiều người bận rộn. Vậy việc làm này có những nhiệm vụ gì? Tham khảo chi tiết những mô tả việc làm ở nội dung bên dưới đây để mở rộng thêm hiểu biết về nghề nhé.

2. Mô tả chi tiết về việc làm nấu ăn theo giờ

2.1. Nhiệm vụ chính của nhân viên nấu ăn theo giờ

Nghe cách gọi tên việc làm cũng đủ hiểu rõ nhân viên nấu ăn theo giờ cần thực hiện nhiệm vụ gì là chính. Không gì khác, đó chính là công việc nấu nướng các bữa ăn theo yêu cầu của chủ. Tùy theo thỏa thuận và nhu cầu của gia đình mà người lao động có thể sẽ nấu ăn theo giờ 1 bữa hay 2 bữa mỗi ngày. Chẳng hạn như trong gia đình có người già, các con vì quá bận rộn vào thời gian ban ngày nên sẽ cần thuê người đến nhà nấu ăn cho ông bà, cha mẹ vào bữa trưa, bữa tối họ về sớm nên có thể tự nấu được. Nhưng cũng có những trường hợp bận rộn cả ngày nên cần có người nấu ăn cả bữa trưa, bữa tối để họ giành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn sau giờ làm việc căng thẳng.

Mô tả chi tiết về việc làm nấu ăn theo giờ
Mô tả chi tiết về việc làm nấu ăn theo giờ

Điều này cũng cho thấy, với hình thức nấu ăn theo giờ, người có nhu cầu tuyển dụng khá linh hoạt trong việc tuyển người. Theo đó, phía người lao động cũng rất linh hoạt để tìm việc, nhận việc và có cơ hội nhận nhiều Job để làm kết hợp, có thể sắp xếp thời gian đến nấu ăn theo giờ cho gia đình này vào khung thời gian sớm hơn một chút và sau đó lại đến hộ gia đình khác để tiếp tục công việc tương tự.

2.2. Một số nhiệm vụ khác người nấu ăn theo giờ cần thực hiện

Nhân viên nấu ăn theo giờ có thể được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thực phẩm, tự lên thực đơn nấu ăn cho gia chủ. Nhưng cũng có những trường hợp chỉ cần đến nhà và nấu ăn, mọi thứ đã được gia chủ chuẩn bị sẵn. Có trường hợp gia chủ sẽ trả thêm tiền cho người lao động để họ nấu ăn xong ở lại dọn dẹp bếp núc và chén đũa sau đó cho nên công việc có thể kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ.  

Nhiệm vụ của người nấu ăn theo giờ
Nhiệm vụ của người nấu ăn theo giờ

Mỗi gia đình, mỗi người chủ lại có những yêu cầu khác nhau trong chuyện ăn uống vậy nên người nấu ăn theo giờ sẽ được yêu cầu đa dạng. Có khi họ cần làm thực đơn bữa ăn cho cả tuần và đưa lại cho chủ nhà duyệt, thay đổi nếu như chủ nhà là người khá kỹ tính trong ăn uống nhưng có khi chỉ cần nấu những món ăn cơ bản, đơn giản trong giới hạn chi tiêu của chủ nhà. Vậy đấy, công việc cũng chẳng có khó khăn gì bởi bản chất nó cũng chính là một việc làm quen thuộc diễn ra hàng ngày, xung quanh cuộc sống của chúng ta. Ai cũng có thể nấu ăn nhưng người có thể làm và được tuyển dụng để nấu ăn theo giờ còn phụ thuộc vào khả năng nấu nướng tài giỏi hay không. Vậy có những yêu cầu nào cụ thể để biết được bạn có phù hợp với công việc này hay không? Tiếp tục hiểu hơn về nghề qua chia sẻ dưới đây nhé.

3. Yêu cầu cơ bản dành cho vị trí việc làm nấu ăn theo giờ

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất mà người lao động muốn ứng tuyển vị trí này đó là khả năng nấu nướng giỏi. Nếu như bạn là một người thường nhận về lời khen có tài năng nấu nướng thì chắc chắn đừng bỏ lỡ những cơ hội được tận dụng biệt tài đó để kiếm tiền. Nấu bếp luôn đi song hành với đòi hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm, chính vì thế mà người lao động sẽ còn phải đảm bảo được yêu cầu liên quan đến vấn đề vệ sinh, là người sạch sẽ, gọn gàng. Từ nét tính cách ấy sẽ giúp cho họ luôn làm ra những món ăn ngon đảm bảo vệ sinh sạch sẽ từ khâu sơ chế cho đến các quá trình nấu nướng.

Yêu cầu cơ bản dành cho vị trí việc làm nấu ăn theo giờ
Yêu cầu cơ bản dành cho vị trí việc làm nấu ăn theo giờ

Những gia đình khó tính thường sẽ đòi hỏi ở người nấu ăn theo giờ kinh nghiệm làm việc tại vị trí này hoặc thậm chí họ còn xem xét đến cả yếu tố bằng cấp, rằng bạn đã tốt nghiệp một khóa học nấu ăn nào hay chưa. Vậy đấy, nếu như bạn có được những lợi thế như vậy nữa thì cũng hãy cố gắng đem chúng trình bày trong hồ sơ ứng tuyển của mình để làm lợi thế cạnh tranh, thường thì những gia đình có đòi hỏi khắt khe như thế cũng sẽ trả cho người lao động mức lương hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung đấy nhé. Đây cũng chính là một chút thông tin hấp dẫn để bạn có thêm động lực để trau dồi khả năng bếp núc của mình hơn nữa.

Tiếp đến, một yêu cầu cũng vô cùng quan trọng dành cho nhân viên nấu ăn theo giờ nằm ở tính chất công việc "theo giờ". Bạn hãy luôn đúng giờ, luôn tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố thời gian để đảm bảo uy tín trong phong cách phục vụ của mình. Điều đó là cần thiết để bạn có thể giữ công việc lâu dài hơn và phát triển đồng lương hơn.

4. Những quyền lợi cơ bản của nhân viên nấu ăn theo giờ

Về mức lương cơ bản, nhân viên nấu ăn theo giờ sẽ nhận lương tính theo giờ, thông thường mỗi một bữa ăn sẽ diễn ra từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ do đó mức lương sẽ được quy đổi trả theo thời gian này và cộng dồn để thanh toán vào cuối tháng. Mỗi giờ, người lao động nấu ăn theo giờ có thể được trả chi phí từ 30 đến 40.000 đồng/giờ. Theo đó mỗi tháng có thể kiếm được khoảng trên dưới 2,5 triệu đồng. Bạn đừng nghĩ con số này ít ỏi nhé bởi lẽ so về thời gian, nó hoàn toàn tương xứng, mỗi ngày bạn còn có thể tranh thủ nhận làm thêm cả những công việc khác ngoài giờ nâu ăn nên mức thu nhập hàng tháng cộng lại từ nhiều việc cũng rất hậu hĩnh đấy nhé.

Quyền lợi nhân viên nấu ăn theo giờ
Quyền lợi nhân viên nấu ăn theo giờ

Nhin chung việc làm nấu ăn theo giờ không có gì vất vả vì vốn dĩ nấu ăn cũng là một công việc quen thuộc đối với bất cứ ai. Có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng vị trí này được đăng tải trên timviec365.vn cho nên bạn hãy truy cập vào đây để khám phá nhé.

việc làm theo giờ

Việc làm giao hàng theo giờ hấp dẫn như thế nào?

Tìm hiểu về việc làm giao hàng theo giờ sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để nắm bắt nghề tốt hơn. Click vào đường dẫn bên dưới đây để cùng timviec365.vn khám phá nhé.

Việc làm giao hàng theo giờ