Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Kho bãi chính là nơi để chứa hàng và là thuật ngữ sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực Logistic hay Xuất - nhập khẩu. Do nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này ngày càng lớn, nguồn lực vốn có lại ngày càng khan hiếm nên nhiều doanh nghiệp đã nghĩ tới hình thức tuyển dụng các vị trí cần thiết theo giờ làm việc. 

Nếu quan tâm tới lĩnh vực này, cụ thể là việc làm kho bãi theo giờ thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây, toàn bộ các thông tin hữu ích về việc làm sẽ được timviec365.vn cập nhật và làm rõ.

1. Bạn hiểu gì về việc làm kho bãi theo giờ?

Trong những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp không có dấu hiệu suy giảm. Với sự hỗ trợ đắc lực của khoa học - kỹ thuật và công nghệ thì mảnh đất mang tên “Logistic” ngày càng trở nên màu mỡ.

Bạn hiểu gì về việc làm kho bãi theo giờ?
Bạn hiểu gì về việc làm kho bãi theo giờ?

Để các hoạt động Logistic hay xuất nhập khẩu diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, kho bãi chính là thứ không thể thiếu, chúng giúp việc tháo dỡ và vận chuyển tiến hành nhanh chóng hơn.

Nhiều người thường lầm tưởng việc làm kho bãi theo giờ với việc làm kho bãi là một, chúng có những điểm giống nhau song lại có nhiều điểm khác biệt mà bạn cần phân biệt để tìm việc làm cho chuẩn xác.

Cả 2 việc làm này đều gắn liền với mốc thời gian để tính lương, tuy nhiên nếu như việc làm kho bãi fulltime mang tính chất cố định thì việc làm kho bãi theo giờ lại là việc làm lưu động. Người tham gia việc làm này thường chỉ được thuê trong thời gian ngắn, không cố định địa điểm làm việc và chế độ cũng có phần khác biệt.

Việc làm kho bãi theo giờ là gì?
Việc làm kho bãi theo giờ là gì?

Người làm việc kho bãi chủ yếu phải dùng sức lao động nhiều vì vậy sức khỏe cần phải thuộc hạng top 1. Bạn là người có trình độ phổ thông, chưa có công việc ổn định hoặc muốn làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình vậy thì hãy tham khảo việc làm kho bãi theo giờ nhé.

2. Mô tả chi tiết việc làm kho bãi theo giờ

Những thông tin vừa rồi chưa thể giúp bạn hiểu rõ về cái nghề mà mình sẽ gắn bó với nó trong tương lai, cần phải tìm hiểu kỹ càng hơn về các thông tin như đối tượng phù hợp để làm việc, các nhiệm vụ cơ bản mà người lao động làm việc kho bãi cần thực hiện là gì. Khám phá chúng với những chia sẻ bên dưới bạn nhé.

2.1. Tìm hiểu đối tượng làm việc kho bãi theo giờ họ là ai?

Không phải là công việc nhàn hạ, chỉ tay năm ngón hay là ngồi bàn giấy như dân văn phòng, người lao động làm việc theo giờ ở kho bãi thường đảm nhận những nhiệm khá nặng nhọc, vất vả và tốn nhiều sức lao động. Chính vì vậy, đối tượng phù hợp tham gia việc làm này chính là người lao động ở độ tuổi từ 20 - 35 tuổi.

Ứng viên có thể là nam hoặc nữ tuỳ thuộc vào hàng hoá mà các đơn vị thuê yêu cầu, tuy nhiên chủ yếu nam giới vẫn được thuê nhiều hơn nữ giới.

Tìm hiểu đối tượng làm việc kho bãi theo giờ họ là ai?
Tìm hiểu đối tượng làm việc kho bãi theo giờ họ là ai?

Vì tính chất lưu động cho nên nhiều đối tượng có thể tham gia vào việc làm này chẳng hạn như sinh viên, người lao động chưa có việc làm hoặc những người có thu nhập thấp muốn kiếm thêm tiền,...

Dù là đối tượng nào, khi tham gia làm việc theo giờ ở kho bãi thì cũng phải đảm bảo đầu tiên về yêu cầu sức khoẻ, tiếp đến là đảm bảo ý thức làm việc và thực hiện toàn bộ những nhiệm vụ được giao trong thời gian quy định.

2.2. Những đầu việc cơ bản của việc làm kho bãi theo giờ là gì?

Công việc ở kho bãi thường không có sự cố định, nhất là đối với một việc làm lưu động, “nay đây mai đó” như là công nhân kho bãi theo giờ.

Ở kho bãi, vị trí mà người ta thuê thường là bốc xếp hàng hóa hoặc vận chuyển hàng hóa từ kho bãi tới địa điểm mà họ yêu cầu. Việc làm đa dạng cho nên nhiệm vụ cũng hết sức phong phú, bạn sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ khi tham gia việc làm này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều đầu việc không tên như bốc xếp hàng hóa, chuyển hàng hóa từ container lên tàu và ngược lại, kiểm kê hàng hoá theo yêu cầu của đơn vị thuê, thực hiện đóng hàng theo yêu cầu,... rất nhiều đầu việc được thực hiện tại khu vực kho bãi mà bạn có thể tham gia.

Những đầu việc cơ bản của việc làm kho bãi theo giờ là gì?
Những đầu việc cơ bản của việc làm kho bãi theo giờ là gì?

Khi các doanh nghiệp thiếu trầm trọng nguồn nhân lực tại kho bãi hoặc phát sinh những chuyến hàng gấp do phía khách hàng yêu cầu thì doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tuyển thêm người lao động làm việc theo giờ. Tuỳ vào mỗi doanh nghiệp mà bạn có thể đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau, chúng không cố định cho nên cũng không có trình tự nhất định nào cả. Chủ yếu bạn sẽ làm việc theo sự điều hành và điều hướng của người thuê.

Tóm lược lại, việc làm kho bãi theo giờ chính là việc làm sử dụng đến chân tay nhiều hơn, sức lao động bị tiêu hao nhiều hơn cho nên nó không thích hợp với những người không chịu được nặng nhọc hay những người có sức khoẻ yếu.

3. Ứng tuyển vào vị trí kho bãi theo giờ có dễ dàng?

Là công việc lao động phổ thông tuy nhiên không phải ai cũng có thể sở hữu việc làm này đâu nhé. Nhà tuyển dụng sẽ có một vài yêu cầu và sử dụng kỹ năng nhìn người của mình để lựa chọn những ứng viên sáng giá nhất, cho dù đó chỉ là việc làm được thuê theo giờ.

Để được chấp nhận tham gia vào việc làm này, ngoài sức khoẻ thì ứng viên còn phải thể hiện sự nhanh nhẹn của mình. Yếu tố này thực sự cần thiết và phải để nhà tuyển dụng thấy rõ điều đó ở con người bạn thì cơ hội mới gia tăng.

Ứng tuyển vào vị trí kho bãi theo giờ có dễ dàng?
Ứng tuyển vào vị trí kho bãi theo giờ có dễ dàng?

Ứng viên muốn trúng tuyển vào làm việc theo giờ tại kho bãi thì cần phải thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình đối với công việc. Lần đầu có thể nhà tuyển dụng chưa biết và sẽ trao cho bạn cơ hội, nếu thể hiện không tốt thì bạn sẽ không có cơ hội cho những lần tiếp theo.

Sự chăm chỉ, cần cù và chịu khó cũng là những đức tính đáng mến, là lao động phổ thông bạn nên sở hữu chúng để bản thân được tỏa sáng.

Công việc này có thể yêu cầu bạn làm việc vào bất cứ thời gian nào, có thể là sáng sớm tinh mơ hoặc cũng có thể là đêm khuya, chỉ cần họ có nhu cầu lúc nào thì bạn sẽ phải sẵn sàng đi làm nếu như muốn kiếm thêm thu nhập.

4. Những quyền lợi dành cho việc làm kho bãi theo giờ

Tuy thời gian làm việc không cố định nhưng đó cũng là một điểm hay và lợi thế đối với những người lao động làm việc này. Họ có thể cho phép bản thân làm hoặc nghỉ tùy thuộc vào sức khoẻ của mình. Những lao động làm fulltime họ sẽ không được phép lựa chọn rằng sẽ làm hay không khi có yêu cầu, còn với người lao động làm theo giờ kho bãi thì lại có.

Việc làm kho bãi theo giờ sẽ không được tham gia bảo hiểm hay hưởng các chế độ hấp dẫn như những người làm fulltime, tuy nhiên họ vẫn được nhận khoản tiền gọi là “thưởng nóng” để dưỡng sức, tất nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng cho bạn hưởng quyền lợi đó.

Mức lương có thể thỏa thuận tuỳ thuộc vào loại hàng hoá, kích thước, trọng lượng. Những loại hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng, hàng hóa có khối lượng lớn, trọng lượng nặng, cồng kềnh khó vận chuyển cần phải cẩn thận thì đương nhiên tiền công nhận được phải cao hơn so với những món hàng thông thường khác.

Những quyền lợi dành cho việc làm kho bãi theo giờ
Những quyền lợi dành cho việc làm kho bãi theo giờ

Bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập hấp dẫn nếu như tham gia việc làm kho bãi theo giờ, tuy nhiên cần phải đáp ứng những yêu cầu vừa được chia sẻ trên đây. Nếu xác định gắn bó với công việc này thì bạn có thể gia tăng số lần làm việc và thể hiện nguyện vọng này để nhà tuyển dụng biết, sau đó cố gắng làm việc chăm chỉ để phấn đấu cho sự nghiệp của mình bạn nhé.

việc làm theo giờ

Việc làm trông trẻ theo giờ

Nếu không sở hữu một sức khỏe cường tráng thì bạn có thể tham khảo những việc làm nhẹ nhàng hơn mà vẫn kiếm được thu nhập. Việc làm trông trẻ theo giờ sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho những ai yêu thích trẻ. Hãy khám phá việc làm này qua bài viết mà timviec365.vn chia sẻ dưới đây nhé.

Việc làm trông trẻ theo giờ