Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Việc làm hành chính, tuy chưa bao giờ được đánh giá cao bên cạnh các ngành hot như công nghệ thông tin, ngân hàng,... nhưng luôn đóng vai trò quan trọng trên thị trường việc làm hiện nay. Liệu bạn có muốn thử sức hay trải nghiệm công việc này. Bạn có thấy mình phù hợp với việc làm hành chính? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiếm chứng điều đó

1. Tổng quan về việc làm hành chính theo giờ

Nhu cầu về việc làm hành chính chưa bao giờ hết nóng trong thời điểm hiện nay. Bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào cũng đều cần người cho công việc hành chính. 

Giờ làm việc của công việc hành chính gọi là giờ hành chính. Tùy từng nơi làm việc mà sẽ có các khung giờ làm việc khác nhau. Thông thường giờ hành chính bắt đầu từ 8h00 sáng cho đến 17h30 chiều, chia làm 2 ca. Ca sáng bắt đầu từ 8h00-12h00, ca chiều bắt đầu từ 13h30-17h30.  

Tổng quan về việc làm hành chính theo giờ
Tổng quan về việc làm hành chính theo giờ

 

Việc làm hành chính bao gồm các công việc liên quan đến sổ sách, giấy tờ. Công việc này giúp cho bộ máy của một công ty, một doanh nghiệp hoạt động trơn tru, vận hành hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc lo về hậu cần cũng là nhiệm vụ khác của phòng hành chính trong một công ty.

2. Mô tả chi tiết việc làm hành chính theo giờ

Nhân viên làm hành chính thường đóng góp cho công ty theo cách thầm lặng. Những đóng góp của họ không nằm ở sản phẩm của công ty nên ít ai có thể thấy được. Tuy nhiên, nếu không có những người làm công việc này, công ty hay doanh nghiệp sẽ bị đình trệ rất nghiêm trọng. Với mỗi một doanh nghiệp khác nhau, sẽ có từng mô tả về công việc khác nhau cho người đi làm. 

Mô tả chi tiết việc làm hành chính theo giờ
Mô tả chi tiết việc làm hành chính theo giờ

3. Yêu cầu công việc đối với việc làm hành chính theo giờ

Thông thường, yêu cầu về công việc của việc làm hành chính sẽ có những tiêu chuẩn chung nhất định. Về cơ bản, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

- Về trình độ học vấn: ít nhất bạn cần tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng. Bên cạnh đó, cần phải thành thạo kỹ năng sử dụng tin học văn phòng. Đây là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu bên cạnh những yêu cầu về chuyên môn, bởi việc làm hành chính là công việc đặc biệt cần kỹ năng tin học của bạn phải tốt. Nếu cảm thấy còn yếu về tin học văn phòng, bạn hãy cân nhắc đến việc tham gia một lớp học để cải thiện kỹ năng cho mình. Và hãy lưu ý rằng, biết tiếng anh hoặc biết ngoại ngữ sẽ là một điểm cộng rất lớn dành cho bạn. Một số doanh nghiệp còn yêu cầu mức tiếng anh tối thiểu khi tuyển dụng, đó là các ứng viên phải đạt được ít nhất IELTS 5.0 hay TOEIC 500. 

Yêu cầu công việc của việc làm hành chính theo giờ
Yêu cầu công việc của việc làm hành chính theo giờ

- Về kỹ năng: bạn sẽ cần có kỹ năng làm việc nhóm (team work) cũng như kỹ năng là việc độc lập. Hai kỹ năng này luôn song hành cùng nhau. Không chỉ vậy, hãy tập cho mình kỹ năng quản lý về mặt thời gian thật tốt. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là bạn phải có kỹ năng giao tiếp cơ bản, khả năng xử lý tình huống sao cho khéo léo và linh hoạt. Bởi mặc dù là công việc chủ yếu ngồi trong văn phòng, thế nhưng đôi lúc bạn sẽ phải ra ngoài gặp gỡ và tiếp xúc với đối tác theo yêu cầu của công ty. 

- Một số những yêu cầu khác: tùy vào từng công ty, từng doanh nghiệp, sẽ có thêm những yêu cầu cụ thể khác về mặt công việc. Chẳng hạn, với vị trí tổng đài viên, bạn cần một giọng nói hay. Ở vị trí nhân viên lễ tân cho một khách sạn, bạn cần có ngoại hình ưa nhìn, kỹ năng giao tiếp tốt, thái độ chuyên nghiệp, luôn ân cần niềm nở với khách hàng. Khả năng chịu được áp lực trong công việc là điều bạn nên có. Với một công việc liên quan đến chăm sóc khách hàng, bạn cần có kinh nghiệm từ trước trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang làm nhiều công việc cùng một lúc, hãy đảm bảo việc làm hành chính theo giờ không ảnh hưởng đến các công việc khác của bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn tỏ thái độ nhiệt tình, cầu tiến, tinh thần học hỏi cao trong công việc. Bạn sẽ luôn được lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao.  

4. Những quyền lợi khi làm hành chính theo giờ

Quyền lợi mà các ứng viên quan tâm nhất ở công việc hành chính đó là mức lương. Mức lương của công việc này ở mức ổn, đủ để sống nếu  như bạn khéo léo trong việc chi tiêu. Cụ thể, một sinh viên mới ra trường thường sẽ nhận mức lương trong khoảng 5-7 triệu đồng tùy thuộc vào nơi bạn làm việc cũng như năng lực của bạn. Sau khi đã có kinh nghiệm trong khoảng 1-2 năm, mức lương dành cho công việc này sẽ rơi vào khoảng 8 đến 11 triệu đồng. Ngoài lương ra sẽ có thêm các khoản thưởng. Nếu bạn làm đủ lâu, hàng năm bạn sẽ được thưởng thêm lương tháng thứ 13. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng hỗ trợ cơm trưa cho nhân viên. Sau khi làm việc đủ thời gian theo quy định của công ty, bạn sẽ được đóng các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,... Đối với nhân sự là nữ, bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định của công ty cũng như những quy định của pháp luật. 

Quyền lợi khi làm hành chính theo giờ
Quyền lợi khi làm hành chính theo giờ

4.1. Chủ động và linh hoạt thời gian làm việc

Nếu chọn làm hành chính theo giờ, bạn có thể khá tự do và thoải mái trong việc lựa chọn giờ làm. Khi đó, bạn có thể chủ động và linh hoạt thời gian cho mình. Điều này thực sự cần thiết  cho những ai đang làm nhiều công việc một lúc, muốn thử sức ở những công việc mới. 

Có thể thấy, việc làm hành chính theo giờ là sự lựa chọn vô cùng hợp lí cho những người muốn kiếm thêm thu nhập nhưng lại đang làm khá nhiều công việc cùng một lúc. Sự linh hoạt về măt thời gian sẽ giúp bạn chủ động trong các công việc của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều mà chúng tôi vừa nêu ở trên. Hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng chịu được áp lực trong công việc, những ngày làm tăng ca về muộn. Bên cạnh đó, cần trau dồi thật tốt và đầy đủ những kỹ năng cho mình, đặc biệt là những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng thành thạo, khả năng sử dụng ngoại ngữ ở mức ổn trở lên. Hãy đầu tư thời gian đi học thêm tất cả những kỹ năng mà bạn cảm thấy cần thiết cho công việc hành chính của mình. 

Chủ động thời gian làm việc hành chính theo giờ
Chủ động thời gian làm việc hành chính theo giờ

4.2. Được phát triển kỹ năng, tham gia các khóa đào tạo của công ty

Hầu hết các công ty sẽ đào tạo cho bạn các kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. Qua đó bạn cũng sẽ tích lũy thêm được khá nhiều kinh nghiệm. Hãy luôn học hỏi không ngừng để phát triển bản thân. Tất cả những kỹ năng bạn học được không chỉ giúp ích cho bạn hiện tại mà còn có thể áp dụng vào những công việc sau này. 

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về việc làm hành chính theo giờ mà timviec365.vn cung cấp cho bạn. Với những thông tin mô tả chi tiết về công việc, chắc hẳn bạn đã hình dung được phần nào về những điều bạn cần làm rồi. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý nhất cho mình!

việc làm theo giờ

Viêc làm giao hàng theo giờ

Bên cạnh việc làm hành chính theo giờ, các bạn có thể tham khảo thêm về công việc giao hàng theo giờ trong bài viết dưới đây

Việc làm giao hàng theo giờ