Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Giao hàng hay được gọi thân quen với cái tên shipper dường như là một trong những nghề phổ thông nhất hiện nay. Giao hàng ngày nay không chỉ phát triển dưới hình thức làm việc toàn thời gian, mà còn có thể làm việc theo giờ. Đọc ngay những thông tin sau nếu bạn có dự định tìm việc làm giao hàng theo giờ nhé!

1. Giao hàng theo giờ - xu hướng việc làm hấp dẫn hiện nay

Trước tiên, hãy xác định xem loại hình việc làm này có thực sự triển vọng trong thời điểm ngày nay hay không.

1.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng theo giờ ngày càng tăng

Dễ dàng nhận ra, ngày nay các cơ sở kinh doanh rất chú trọng vào dịch vụ vận chuyển hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng. Chính sách vận chuyển luôn tác động đến thương hiệu, cũng như quyết định doanh số bán hàng có tốt hay không. Cũng nhờ đó, nghề giao hàng ra đời và ngày càng trở lên phổ biến.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng theo giờ ngày càng tăng
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng theo giờ ngày càng tăng

Không thể phủ nhận, việc làm giao hàng nói chung đã tạo ra không ít cơ hội cho người lao động, từ lao động phổ thông đến những lao động trí thức có thời gian rảnh. Trong hệ thống các việc làm tuyển dụng theo giờ, có lẽ giao hàng là vị trí, là ngành nghề có nhiều nhu cầu nhất.

Những cơ sở kinh doanh cá nhân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh online, thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng việc làm giao hàng theo giờ. Không chỉ vậy, người làm nhân viên giao hàng theo giờ còn có thể ứng tuyển ở những công ty cung cấp dịch vụ giao hàng công nghệ, chẳng hạn như Ahamove, Beamin, Nowship, Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh,... Ở những công ty vận chuyển công nghệ, mặc dù đăng ký làm nhân viên theo hợp đồng, thế nhưng người tìm việc vẫn có quyền chủ động rảnh thời gian nào, chọn giao hàng và làm việc thời gian đó.

1.2. Tại sao nên chọn việc làm giao hàng theo giờ?

Trước hết, phải nói rằng, giao hàng là một trong những nhu cầu cấp thiết trong môi trường kinh doanh. Từ đó, sản sinh ra nhiều nhu cầu về nhân sự giao hàng, tạo cơ hội việc làm cho người lao động. Khác với những công việc khác, việc làm giao hàng theo giờ có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển bất cứ lúc nào.

Tại sao nên chọn việc làm giao hàng theo giờ?
Tại sao nên chọn việc làm giao hàng theo giờ?

Thứ hai, một công việc giao hàng theo giờ thích hợp với đa dạng các đối tượng, đặc biệt là không phân biệt về giới tính. Dù bạn là nam hay nữ, là người đã đi làm hay còn là sinh viên, là người làm việc tự do,... tất cả đều có thể làm tốt công việc này nếu có quỹ thời gian rảnh trong ngày.

Thứ ba, về thu nhập, việc làm giao hàng theo giờ được đánh giá là một trong những công việc theo giờ triển vọng về thu nhập nhất hiện nay. Đã có rất nhiều người lao động gia tăng thu nhập thành công nhờ vào công việc này. Sinh viên có cơ hội kiếm tiền để trang trải học phí, sinh hoạt phí. Công nhân có tiền để trả tiền phòng trọ, mẹ bỉm sữa có tiền để chăm sóc con cái,...

Với những lý do được coi là ưu điểm ở trên, lời khuyên cho những ai đang có nhu cầu tìm một công việc ngoài giờ, có thể linh hoạt được thời gian cá nhân và thời gian làm việc,... thì tìm việc làm giao hàng theo giờ là một gợi ý rất đáng được cân nhắc.

2. Tìm hiểu chi tiết việc làm giao hàng theo giờ

Tìm hiểu chi tiết việc làm giao hàng theo giờ
Tìm hiểu chi tiết việc làm giao hàng theo giờ

Vậy việc làm giao hàng theo giờ được triển khai như thế nào?

2.1. Giao hàng theo giờ làm những công việc gì?

Tin tuyển dụng việc làm giao hàng theo giờ xuất hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, đa phần là tùy vào nhu cầu từ các đơn vị tuyển dụng. Chẳng hạn như những cơ sở kinh doanh cá nhân thường muốn tìm nhân viên giao hàng theo giờ trong khoảng thời gian tính theo ca: ca sáng, ca trưa, chiều hoặc tối. Còn đối với những công ty vận chuyển công nghệ thì họ có thể tuyển dụng bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn đến trụ sở để đăng ký làm nhân viên giao hàng là được.

Làm công việc này, bạn sẽ phải thường xuyên tương tác với cả hai bên. Một bên là người giao hàng và một bên là người nhận hàng. Đó chính là lý do làm nhân viên giao hàng theo giờ cũng nên trang bị một số kỹ năng như giao tiếp, ứng xử tình huống,...

Theo đó, bạn sẽ nhận thông tin đơn hàng vận chuyển đến khách hàng từ công ty đang làm việc. Đến công ty hoặc kho hàng để nhận hàng chính xác, sau đó mang theo đơn hàng giao đến đúng địa chỉ của người nhận hàng. Hàng phải được giao tận tay và đảm bảo chính xác những thông số như trong đơn hàng thể hiện. Trước khi giao hàng, người giao hàng cũng phải liên hệ trước cho bên nhận hàng để tránh giao hàng mà không có ai nhận.

Giao hàng theo giờ làm những công việc gì?
Giao hàng theo giờ làm những công việc gì?

Nhìn chung, giao hàng theo giờ có nội dung công việc và nhiệm vụ tương tự như một nhân viên giao hàng toàn thời gian thông thường. Mặc dù vậy, khi ứng tuyển, hãy cố gắng đọc và tìm hiểu thật kỹ thông tin này qua bản tin đăng tuyển từ công ty nhé.

2.2. Tham khảo mức thu nhập của việc làm giao hàng theo giờ

Mức thu nhập của việc làm giao hàng theo giờ có thể khác nhau và cũng không cố định tùy vào cách tính lương của mỗi đơn vị tuyển dụng. Nếu làm việc này ở bất kỳ thời gian nào rảnh trong ngày, lương của bạn có thể được quyết định bởi quãng đường di chuyển, số lượng đơn giao, loại hình hàng hóa,...

Trong một giờ đồng hồ, trung bình các nhân viên giao hàng có thể giao thành công đơn có sẵn từ khoảng 2 - 3 đơn. Giá đơn hàng trong khu vực thành phố là khoảng 30k cho mỗi đơn, với ngoài thành phố thì khoảng 50 - 60k cho mỗi đơn. Nếu làm việc cho những đơn vị vận chuyển công nghệ thì mức thu nhập này còn cao hơn nữa. Vì đa phần, bạn sẽ chủ động nhận đơn hàng trên các ứng dụng công nghệ, linh hoạt vận chuyển, không cố định về mặt thời gian. Nếu làm việc thường xuyên, chăm chỉ, thu nhập của bạn có thể lên đến 5 - 7 triệu mỗi tháng.

Tham khảo mức thu nhập của việc làm giao hàng theo giờ
Tham khảo mức thu nhập của việc làm giao hàng theo giờ

Nhìn chung, mức thu nhập của việc làm giao hàng theo giờ khá cao so với thị trường, đặc biệt là so với những việc làm theo giờ như giúp việc, trông trẻ, bán hàng,... Do đó, việc làm giao hàng theo giờ khá lý tưởng cho những ai thực sự chăm chỉ, hoặc là những người lao động trung niên, những người lao động hạn chế về mặt bằng cấp.

3. Hướng dẫn cách tìm việc làm giao hàng theo giờ tốt nhất

Có thể thấy việc làm giao hàng theo giờ là một lựa chọn hấp dẫn cho những cá nhân người lao động có thời gian rảnh. Thế nhưng, làm thế nào để tìm việc làm giao hàng theo giờ nhanh chóng và hiệu quả?

Có nhiều cách tìm kiếm việc làm giao hàng theo giờ. Bạn có thể sử dụng các cách truyền thống như đến tận công ty hỏi nhu cầu tuyển dụng, tìm hiểu qua người thân, bạn bè,... Hoặc cũng có thể sử dụng mạng internet để tìm kiếm công việc nhanh chóng hơn. Tìm ở các nhóm trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,... chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng nếu tìm được tin tuyển dụng thích hợp.

Hướng dẫn cách tìm việc làm giao hàng theo giờ tốt nhất
Hướng dẫn cách tìm việc làm giao hàng theo giờ tốt nhất

Hoặc tìm việc làm giao hàng theo giờ qua website tuyển dụng timviec365.vn - một trong những địa chỉ cung cấp nhiều giải pháp tìm việc làm hàng đầu hiện nay. Các tin tuyển dụng việc làm giao hàng theo giờ tại timviec365.vn đều đã được xác thực 100%, người tìm việc không lo bị rơi vào các cạm bẫy lừa đảo,... Để tìm việc làm giao hàng theo giờ, ứng viên truy cập vào trang chủ timviec365.vn, sau đó chọn danh mục “Việc làm theo giờ”, tùy chỉnh tìm kiếm theo ngành nghề “Giao hàng” để cập nhật tin tuyển dụng mới nhất nhé.

việc làm theo giờ

Tìm việc làm rửa bát theo giờ

Bên cạnh việc làm giao hàng theo giờ, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cơ hội việc làm rửa bát theo giờ tại đây.

Việc làm rửa bát theo giờ