Tải ngay app vieclamtheogio.vn trên điện thoại để trải nghiệm tốt nhất!

Nhắc đến những lựa chọn việc làm theo giờ mang lại thu nhập cao, có cơ hội rèn luyện kỹ năng tốt và không yêu cầu quá cao cho sinh viên, người rảnh rỗi, việc làm bán hàng theo giờ là một trong những lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một lựa chọn việc làm bán hàng theo giờ nhưng chưa rõ mô tả công việc như thế nào? Yêu cầu ra sao và quyền lợi như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé. 

1. Cơ hội việc làm bán hàng theo giờ hiện nay 

Trong bối ra đời và cạnh tranh gay gắt của hàng loạt doanh nghiệp, hệ thống chi nhánh cửa hàng, shop mở ra mọi nẻo đường phố tại các đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng... để phục vụ cho nhu cầu sắm sửa của người dân đông đúc, đây chính là cơ hội màu mỡ cho tất cả những ai đang mong muốn săn cho mình lựa chọn công việc bán hàng. Ngoài vị trí nhân viên toàn thời gian, nhu cầu tuyển dụng nhân lực bán hàng, tư vấn cho khách hàng theo các ca gãy trong ngày cũng tạo điều kiện tốt cho các ứng viên mong muốn ứng tuyển việc làm bán hàng theo giờ. 

Cơ hội việc làm bán hàng theo giờ hiện nay
Cơ hội việc làm bán hàng theo giờ hiện nay 

Như tên gọi, đều giữ vai trò là những người bán hàng, tư vấn về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho khách, song thay vì gò ép thời gian giống như nhân viên Full time, những nhân viên bán hàng theo giờ chỉ cần linh động đăng ký thời gian làm việc theo khung giờ mà mình rảnh rỗi và đáp ứng được yêu cầu shop, doanh nghiệp. Khung giờ tối đa cho vị trí việc làm này là khoảng 8 giờ trong ca sáng hoặc ca tối. 

Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng đáp ứng được nhu cầu cao khách hàng như thời trang, dịch vụ ăn uống, mỹ phẩm...nhân viên bán hàng theo giờ có thể đăng ký các ca gãy như vào buổi trưa hoặc chiều tối kéo dài khoảng 4 giờ. Với đặc thù công việc bán hàng và tư vấn khách hàng tại shop, bán hàng theo giờ theo giờ bắt buộc phải có mặt tại cửa hàng, shop để gặp gỡ, tiếp xúc và tư vấn. 

Họ cũng có thể tích hợp hỗ trợ các cửa hàng, shop bán online...nhưng đây chủ yếu là nhiệm vụ trong ca làm, không giống như lực lượng cộng tác viên bán hàng tại nhà. Đặc thù công việc bán hàng theo giờ, tại các shop, quán cà phê, cửa hàng Mỹ phẩm, phương tiện đi lại đến các  trang thiết bị thể hình...hiện nay đều áp dụng phương pháp trả tiền công theo giờ, ngoài ra, thu nhập của nhân viên bán hàng theo giờ cũng sẽ phụ thuộc ít nhiều vào số sản phẩm nhân viên bán được của cửa hàng, doanh nghiệp. 

Cơ hội việc làm bán hàng theo giờ hiện nay
Cơ hội việc làm bán hàng theo giờ hiện nay 

Trong khối đa dạng lựa chọn vị trí việc làm bán hàng, lực lượng cung ứng cho việc làm bán hàng theo giờ tương đối lớn, song tập trung vào cấp nhân viên. Với các vị trí cao cấp và chịu trách nhiệm cao hơn cho doanh số và quản trị nhân lực của cửa hàng, doanh nghiệp như giám sát bán hàng, trưởng phòng bán hàng...các doanh nghiệp, shop đều có chủ trương tuyển dụng lực lượng toàn thời gian là chủ yếu. 

2. Nhiệm vụ chính khi bạn ứng tuyển việc làm bán hàng theo giờ gồm những gì?

Về cơ bản, mô tả việc làm bán hàng theo giờ không khác biệt quá nhiều với nhân viên bán hàng toàn thời gian. Khi đăng ký ứng tuyển thành công và bắt tay vào làm việc, các bạn sẽ được quản lý cửa hàng hoặc shop, tổ chức hướng dẫn một cách bài bản về quy cách nhận đơn, tư vấn khách hàng và cũng như các đặc điểm về các mặt hàng. Phần lớn, đối tượng đăng ký ứng tuyển vị trí này là những người chưa có nhiều kinh nghiệm nên thời gian đào tạo ban đầu thường được các đơn vị, nhà hàng khá chú trọng.

 Như đã nhấn mạnh, đặc thù công việc theo giờ tạo nên sự linh hoạt trong giờ giấc đi làm của nhân viên. Không phải đến shop, cửa hàng và có mặt tại đó 8 giờ/ngày, nhân viên được đăng ký lịch làm cố định với quản lý, như làm ca sáng hay ca chiều, ca gãy tùy theo yêu cầu của cửa hàng. Tùy vào những mặt hàng khác nhau và yêu cầu của từng shop, doanh nghiệp tập trung tại các khu vực đô thị, mà việc làm bán hàng theo giờ sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, bạn có thể dẫn ra một số mô tả sau:

 Nhiệm vụ chính khi bạn ứng tuyển việc làm bán hàng theo giờ gồm những gì?
 Nhiệm vụ chính khi bạn ứng tuyển việc làm bán hàng theo giờ gồm những gì?

- Chào đón khách hàng đến với shop, hỏi yêu cầu của khách về mặt hàng khách cần và tư vấn về sản phẩm phù hợp

Đóng vai trò là những người kiến tạo doanh thu trực tiếp cho các cửa hàng, shop theo các khung giờ hỗ trợ cùng các nhân viên toàn thời gian, các nhân viên bán hàng theo giờ sẽ có nhiệm vụ đầu tiên là chào đón khách hàng đến với cửa hàng, shop một cách niềm nở, lịch sự...sau đó, hỏi về nhu cầu mua sắm, sản phẩm dịch vụ của khách hàng để tư vấn cụ thể về sản phẩm phù hợp nhất. 

Đó là với những khách hàng tại điểm bán, còn với những khách hàng trực tiếp liên hệ với bạn qua livechat hay các ứng dụng đặt hàng trực tuyến, các nhân viên bán hàng theo giờ sẽ trực page, theo dõi các thắc mắc, yêu cầu của khách hàng trên Fanpage, website của công ty để tư vấn qua live chat, Messenger hoặc điện thoại. Nhân viên cũng sẽ chốt đơn và đặt lịch giao hàng hoặc hẹn khách tới cửa hàng để xem và mua sản phẩm. 

- Lên đơn, phối hợp với nhân viên giao hàng để giao hàng cho khách đúng số lượng, mẫu mã 

Kết thúc quá trình tư vấn tại điểm bán và trực tuyến, sau khi xác nhận mua sản phẩm, nhân viên bán hàng theo giờ sẽ lên đơn hàng gồm mặt hàng, giá cả sản phẩm và bàn giao cho khách một cách tươm tất nhất. Đối với khách đặt hàng trực tuyến, các bạn sẽ lên đơn và phối hợp với nhân viên giao hàng để bàn giao hàng đúng địa chỉ, mẫu mã cho khách. Trong trường hợp, khách hàng có giao nhầm mẫu hoặc nhu cầu đổi trả, nhân viên bán hàng theo giờ sẽ liên hệ với quản lý để tìm ra phương án xử lý hợp lý, hợp tình nhất. 

Lên đơn, phối hợp với nhân viên giao hàng để giao hàng cho khách đúng số lượng, mẫu mã
Lên đơn, phối hợp với nhân viên giao hàng để giao hàng cho khách đúng số lượng, mẫu mã 

- Quản lý bán hàng, công nợ, khách lẻ 

Tại những với các cửa hàng, shop nhỏ có số lượng viên ít và chủ yếu là nhân viên bán hàng theo ca, các nhân viên bán hàng theo giờ sẽ tiếp nhận danh sách bán hàng, công nợ,...từ nhân viên ca trước đó để tiếp tiếp tục tổng hợp danh sách các đơn hàng trong ca của mình.

- Báo cáo lại một số vấn đề phát sinh trong quá trình bán hàng với quản lý

Một nhiệm vụ quan trọng khác cho các nhân viên bán hàng theo giờ là cố gắng xử lý khôn khéo nhất để khách mua hàng. Tuy nhiên, cũng cần cấp báo lại quản lý khi có vấn đề phát sinh trong quá trình tư vấn cho khách hàng như khách hàng khó tính hay có thái độ, hủy đơn hàng...để quản lý can thiệp xử lý. 

Trên đây chính là một số những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân viên bán hàng theo giờ. Chắc chắn rằng, bạn đã nắm rõ những phần việc cơ bản của mình khi ứng tuyển vào vị trí này rồi đúng không. Ngoài mô tả công việc, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số yêu cầu tuyển dụng của vị trí cũng như quyền lợi ngay trong bài viết sau đây nhé. 

3. Một số yêu cầu cơ bản của việc làm bán hàng theo giờ

Các đơn tuyển dụng việc làm bán hàng theo giờ được các doanh nghiệp, shop, cửa hàng phát hành trong thời điểm thiếu hụt nhân viên Full time và đối với những sản phẩm, công việc không quá phức tạp về mặt chuyên môn hay các mặt hàng trend như thời trang, mỹ phẩm,...

Một số yêu cầu cơ bản của việc làm bán hàng theo giờ
Một số yêu cầu cơ bản của việc làm bán hàng theo giờ

Đóng vai trò là lực lượng hỗ trợ cho cửa hàng và lực lượng nhân viên Fulltime cho nên nhân viên bán hàng theo giờ hiện nay có yêu cầu không quá cao. Chỉ cần bạn có thời gian rảnh, phù hợp với yêu cầu của shop, yêu thích mặt hàng shop đang kinh doanh là có thể đăng ký ứng tuyển. Bên cạnh đó, đặc thù việc làm bán hàng buộc bạn phải có thêm kỹ năng mềm tốt như giao tiếp, biết lắng nghe, khả năng thuyết phục...Đối với một số mặt hàng ngoại hay thường xuyên tiếp cận với khách hàng nước ngoài, bạn cũng cần thêm vốn ngôn ngữ. Vậy việc làm bán hàng theo giờ có những quyền lợi gì? Chúng ta hãy cùng theo dõi cụ thể dưới đây nhé. 

4. Quyền lợi của việc làm bán hàng theo giờ cho bạn

Về cơ bản, so với vị trí việc làm nhân viên bán hàng toàn thời gian thì việc làm bán hàng theo giờ bị hạn chế về mặt quyền lợi. Ở vị trí, bạn bạn sẽ chỉ nhận được chế độ đãi ngộ tương tương với việc làm bán hàng bán thời gian bao gồm mức thu nhập được chi trả theo giờ và cả doanh số. Tùy vào năng lực để từng nhân viên có thể kiếm thêm thu nhập, song mức trung bình chung cho vị trí việc làm bán hàng theo giờ hiện giờ các doanh nghiệp, cửa hàng, shop đang tuyển dụng dao động từ 20 - 25.000 đồng/giờ tùy vào từng mặt hàng. 

Quyền lợi của việc làm bán hàng theo giờ cho bạn
Quyền lợi của việc làm bán hàng theo giờ cho bạn

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin cụ thể xoay quanh vị trí việc làm bán hàng theo giờ. Mong rằng, thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn trong quá trình tìm thêm cho mình một lựa chọn công việc ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. 

việc làm theo giờ

Việc làm nhân viên bán hàng

Bên cạnh việc làm bán hàng theo giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về cơ hội rộng mở cho việc làm bán hàng ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Việc làm nhân viên bán hàng